Tâm Sự

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé xa lạ (P3)

Có vẻ như tôi đã đoán ra cô ấy đang làm công việc gì. Nhưng điều tôi muốn gào lên với cô ấy chính là tại sao cô ấy phải làm như thế?

Để có câu trả lời cho những thắc mắc ngày một lớn trong lòng mình, tôi quyết định làm một việc táo bạo. Đó là dành ra 1 ngày để theo chân vợ, xem cô ấy rốt cuộc đang làm công việc gì! Tôi đã chuẩn bị đầy đủ đâu ra đấy khoản ngụy trang, đảm bảo cô ấy không thể phát hiện ra.

Đầu tiên, tôi thấy vợ tới một khu chung cư hạng sang. Tôi giật thót, cô ấy vào đây làm gì. Đây là khu nhà riêng, làm gì có văn phòng công ty nào chứ? 

Vợ tôi bấm chuông một căn hộ, có người phụ nữ trẻ tuổi tươi cười đón vợ tôi vào. Sau khoảng 15 phút, người phụ nữ kia ăn mặc chỉnh tề ra khỏi nhà, còn vợ tôi ở lại đó. Gần trưa, người phụ nữ có vẻ là chủ nhà kia về, lúc ấy vợ tôi đồng thời cũng trở ra.

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê người giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé lạ lẫm (P3) - Ảnh 1.

Tôi đã có 1 ngày theo chân vợ… (Ảnh minh họa)

Cô ấy ăn trưa ở quán cơm bình thường, ăn xong cô ấy lập tức đi xe ôm tới một căn biệt thự đắt đỏ, vào đó 2 tiếng rồi quay ra. Buổi chiều, vợ tôi tiếp tục đến căn hộ cao cấp khác. Tầm hơn 4 giờ chiều, tôi lặng người nhìn vợ đẩy chiếc xe có một đứa bé khoảng hơn 1 tuổi xuống sân khu chung cư đi dạo. Đứa bé cười khanh khách khi được vợ tôi nựng nịu, nhìn là biết đứa bé rất quen thuộc và yêu thích vợ tôi.

Tới tối mịt, khi người chủ nhà kia tan làm thì cô ấy mới được ra về. Tôi theo sau cô ấy, trên đường về nhà mà lòng cồn cào nổi sóng. Có vẻ như tôi đã đoán ra cô ấy đang làm công việc gì. Nhưng điều tôi muốn gào lên với cô ấy chính là tại sao cô ấy phải làm như thế?

Đợi tới lúc đi ngủ, tôi đem chuyện hôm nay tôi theo chân cô ấy 1 ngày nói thẳng với vợ. Cô ấy sau phút ban đầu hoảng sợ vì bị tôi phát hiện bí mật, cuối cùng chậm rãi nói:

“Anh có công nhận là từ sau khi em đi làm thì mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn không? Anh đỡ chướng mắt vì em cả ngày ở nhà ăn bám, đợi anh mang tiền về. Em cũng chẳng cần phải chịu đựng sự coi thường từ anh thêm nữa. Trong khi đó việc nhà vẫn ổn và các con vẫn được chăm sóc tốt. Ban ngày các con đi học, tối thì em đã có mặt ở nhà chơi với các con rồi”.

Tôi cứng họng không nói được gì. Mọi người có biết không, công việc mà vợ tôi đi làm chính là trông trẻ và giúp việc theo giờ! Vợ tôi thuê người khác đến làm những việc đó cho nhà mình, còn cô ấy lại đi làm những việc đó cho nhà người khác!

Vợ ở nhà 10 năm bỗng đòi thuê người giúp việc để đi làm, tôi nghi hoặc liền cất công theo dõi thì lặng người thấy cô ấy ẵm nựng một đứa bé lạ lẫm (P3) - Ảnh 2.

Tôi muốn gào lên với vợ, rằng tại sao cô ấy lại làm như vậy? (Ảnh minh họa)

Nghe qua có vẻ như cô ấy đã làm một việc điên rồ. Nhưng thực tế lại đúng như những gì cô ấy nói. Cô ấy ở nhà, vẫn những việc ấy nhưng bị tôi coi chẳng ra gì. Cô ấy đi làm, vẫn những việc ấy chẳng thay đổi nhưng được người khác tươi cười cảm ơn, còn tặng quà và thưởng thêm. Cô ấy khéo trông trẻ, lại chịu khó, tỉ mỉ nên các gia đình giàu có rất thích, thu nhập của cô ấy theo đó cũng khá cao.

Tôi khuyên cô ấy ở nhà, khỏi phải thuê người giúp việc. Tôi đã nhận ra sai lầm của bản thân, hứa sẽ đối xử với cô ấy thật tốt. Chứ cô ấy đi làm thế này, anh em bạn bè mà biết thì tôi còn mặt mũi nào nhìn mọi người. Giá kể cô ấy làm nhân viên văn phòng ở đâu chẳng nói làm gì.

Nhưng cô ấy biện bạch rằng, sau 10 năm ở nhà, chuyên môn cô ấy giỏi chỉ có trông trẻ và làm việc nhà! Cô ấy nhất quyết không nghe tôi, nói đi làm sướng hơn nhiều, có thể tiêu tiền mình tự kiếm, lại được thoải mái tinh thần, được tôn trọng.

Xin mọi người cho tôi lời khuyên, phải làm thế nào để cô ấy ở nhà đây?

(trannam…@icloud.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

P.G.G
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close