Tâm Sự

Vợ ra ngoài kiếm tiền, chồng ở nhà nội trợ. Tại sao không?

 “Một gia đình muốn hạnh phúc thì vợ chồng phải bình đẳng, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau, ai có khả năng hơn, có cơ hội kiếm tiền hơn thì người còn lại lui về phía sau hỗ trợ bạn đời để cần bằng cuộc sống…”

Vợ ra ngoài kiếm tiền, chồng ở nhà nội trợ. Tại sao không? - 1

Đọc chia sẻ của anh chồng có vợ thu nhập gần trăm triệu một tháng muốn chồng ở nhà cơm nước, chăm con, tôi thấy nhiều người, đa phần là phụ nữ đều tỏ ý không đồng tình với phương án đó.

Phụ nữ quả là lạ thật, lúc nào các chị cũng đòi quyền bình đẳng, đòi “vùng lên” để khẳng định rằng phụ nữ không thua kém gì đàn ông, thậm chí còn hơn đàn ông, nhưng nếu đàn ông lui về phía sau thì lại cho rằng thiếu bản lĩnh, hèn kém, không chấp nhận được.

Công bằng mà nói, ở thời đại này rồi, chẳng có lĩnh vực nào mà phụ nữ thua kém đàn ông. Việc phụ nữ giỏi giang, kiếm nhiều tiền hơn đàn ông không còn là chuyện gì quá lạ. Một gia đình muốn hạnh phúc thì vợ chồng phải bình đẳng, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau, ai có khả năng hơn, có cơ hội kiếm tiền hơn thì người còn lại lui về phía sau hỗ trợ bạn đời để cần bằng cuộc sống gia đình là điều nên làm và đáng ghi nhận.

Bản thân hai vợ chồng tôi đều tốt nghiệp Đại học. Từ ngày chung lớp, vợ tôi đã xuất sắc hơn tôi, cô ấy tốt nghiệp loại xuất sắc, tôi chỉ đạt bằng khá. Ra trường, chúng tôi cưới nhau, cùng nhau lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Không ít những thành công và cả những thất bại đầy cay đắng. Cho đến giờ, sau mười năm, hai vợ chồng tôi đã có một công ty nhỏ làm ăn thuận lợi và ba đứa con làm “của để dành”.

Nói về sự nhạy bén trong kinh doanh, khả năng giao tiếp với khách hàng và trình độ ngoại ngữ, vợ tôi giỏi hơn tôi. Vì vậy chúng tôi thống nhất, mọi việc ở công ty sẽ do vợ điều hành, tôi chỉ phụ vợ những việc nhỏ đồng thời lo việc nhà và giành phần đưa đón các con đến lớp.

Trong con mắt người ngoài, hẳn là nhiều người nghĩ tôi thiệt thòi, thậm chí mẹ tôi còn có lần thấy “thương con trai” vì con trai một mình xoay với ba đứa con còn con dâu thì tối mịt mới về nhà. Nhưng bản thân vợ chồng chúng tôi thấy như vậy là thuận lợi, là ổn. Ai có khả năng hơn thì phát huy, người còn lại lui về lo cho hậu phương vững chắc. Nếu đổi lại là vợ dành thời gian chăm chút gia đình con cái, để tôi điều hành công ty thì cũng được thôi nhưng chắc gì công ty đã phát triển như thế.

Vậy nên vấn đề không phải là ai làm gì mà là phải có sự phân chia, đồng thuận và tôn trọng lẫn nhau. Nếu vợ chồng không thương yêu nhau thì dù chồng có làm ông này bà nọ đối với vợ cũng không có ý nghĩa gì cả. Tất nhiên ông chồng nếu nhận việc đảm đương nội trợ, chăm sóc con cái thì cũng phải không ngừng học hỏi, nâng cấp tri thức bản thân để mình không bị lạc hậu và thụt lùi quá xa so với vợ.

Phản hồi của độ giả Xuân Hoàng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng.

>>> Đàn ông có nên làm “hậu phương” cho vợ mình “bơi ra biển lớn”?

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close