Pháp Luật

Vờ tổ chức đám cưới lừa hàng trăm triệu đồng của dịch vụ tổ chức tiệc cưới

 Để có tiền tiêu xài, nhóm đối tượng đã rủ nhau đóng kịch chuẩn bị tổ chức đám cưới và mượn tiền của các dịch vụ tổ chức tiệc cưới hứa hẹn sẽ trả sau xong nhưng thực chất đã chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 3/4, tin từ VKSND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với H’Bluên Kriêng (SN1985, ngụ xã Cuôr Đăng), H’Mri  Byă (SN 1981, ngụ xã Ea Mđroh), H’Sen Niê (SN 1981) và  H’Bơi Ayun (SN 1970, cùng ngụ xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ngày 27/1/2019, H’Bluên cùng H’Mri, H’Sen Niê và H’Bơi Ayun bàn bạc nhau sẽ giả vờ tổ chức tiệc cưới rồi vay tiền của các đơn vị tổ chức tiệc cưới nhằm chiếm đoạt số tiền này.

Để được tin tưởng, H’Bơi đóng giả là mẹ của H’Mri  và H’Bluên liên hệ với dịch vụ tổ chức tiệc cưới (gia chánh Hoa Nở), do chị Cao Thị Hoa (ngụ xã Hòa An, huyện Krông Pắk làm chủ) để đặt tiệc đám cưới. Lúc này, chị Hoa nhận lời sẽ nấu tiệc cưới nhưng yêu cầu H’Mri phải sử dụng dịch vụ chụp hình cưới của mình.

Sau đó,  H’Sen đã liên hệ với Y Ngôn Niê (SN 1994, ngụ xã Cuôr Đăng) nhờ đóng giả chú rể để chụp hình cưới với tiền công 2 triệu đồng và được Y Ngôn đồng ý (Tuy vậy, Y Ngôn không biết về hành vi lừa đảo của các đối tượng).

Sau khi thỏa thuận đặt tiệc cưới, H’Mri lấy lý do thiếu tiền tổ chức tiệc cưới nên đã vay tiền của chị Hoa 25 triệu đồng và hứa đám cưới xong sẽ hoàn trả đầy đủ. Tuy nhiên, khi nhận số tiền này các đối tượng đã chia nhau để tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar đã tiếp nhận 9 đơn tố cáo của các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trên địa bàn huyện Cư M’gar và huyện Krông Pắk về việc nhóm của của H’Bluên lừa đảo chiếm đoạt trên 600 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Mgar điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm         

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close