Thể Thao

Vòng 15 V-League 2019: Những cuộc chiến nảy lửa

 Trên Cửa Ông, Than Quảng Ninh sẽ tiếp HA Gia Lai trong trận đấu có lẽ là giàu sức tấn công nhất lượt trận thứ 15. Nhưng nếu xét về mặt tính chất, cặp đấu giữa CLB Hà Nội và Khánh Hoà ở sân Hàng Đẫy sẽ giàu ý nghĩa nhất.

CLB Hà Nội đang dẫn đầu bảng xếp hạng Wake-Up 247 V-League 2019, trong khi Khánh Hoà đang đứng chót bảng. Đội bóng thủ đô lại có ưu thế sân nhà, thoạt nhìn, cặp đấu này quá chênh lệch.

Tuy nhiên, Khánh Hoà trong thế đường cùng sẽ rất nguy hiểm. Có thua thêm 1 trận nữa, đội bóng phố biển cũng chẳng mất gì thêm, vì đằng nào cũng đứng chót rồi. Nhưng ngược lại, nếu thắng, tinh thần của Khánh Hoà sẽ lên rất cao, đặc biệt là khi họ thắng được nhà đương kim vô địch, lại là đội dẫn đầu V-League.

Mà bất kỳ đội bóng nào trong thế chẳng còn gì để mất đều rất nguy hiểm. CLB Hà Nội có thể sẽ đối diện với lối chơi không ngại va chạm từ phía đội bóng phố biển, khiến các ngôi sao của đội bóng thủ đô sẽ phải chùn chân.

Vòng 15 V-League 2019: Những cuộc chiến nảy lửa - 1
Than Quảng Ninh của Mạc Hồng Quân sẽ tiếp HA Gia Lai ở trận đấu hấp dẫn nhất vòng 15 (ảnh: Trọng Vũ)

Khánh Hoà sẽ có điểm trên sân Hàng Đẫy, nếu đoàn quân của HLV Võ Đình Tân vẫn tin rằng họ vẫn còn đường thoát trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Trong khi đó, tại sân Thống Nhất, CLB TPHCM có thể tranh thủ cơ hội CLB Hà Nội vất vả tại sân Hàng Đẫy, để giành trọn vẹn 3 điểm trước B.Bình Dương và nuôi tiếp hy vọng vô địch.

Đội bóng thành phố càng lúc càng đuối trong cuộc đua đến ngôi đầu với CLB Hà Nội, nhưng B.Bình Dương chưa phải là đối thủ quá mạnh với đoàn quân của HLV Chung Hae Seong.

Nếu thi đấu bình tĩnh, kiên nhẫn trong các pha phản công, đội bóng thành phố sẽ có cơ hội trong trận đấu này, kể cả cơ hội giành chiến thắng.

Vòng 15 V-League 2019: Những cuộc chiến nảy lửa - 2
CLB TPHCM quyết đá bại B.Bình Dương ở sân Thống Nhất (ảnh: Trọng Vũ)

Những trận đấu liên quan đến CLB Hà Nội và CLB TPHCM có thể ảnh hường đến ngôi đầu, nhưng những trận đấu của HA Gia Lai mới là những trận đấu được chú ý nhiều nhất, được người hâm mộ quan tâm nhất.

Vòng này, đội bóng của bầu Đức sẽ làm khách trên sân của Than Quảng Ninh, trong một trận cầu được dự đoán sẽ giàu sức tấn công.

Đã 2 lần ở mùa giải năm nay, HA Gia Lai đánh bại Than Quảng Ninh, một lần ở sân Pleiku trong khuôn khổ lượt đi V-League, lần khác ở cúp quốc gia ngay tại sân Cửa Ông.

Lần thứ 3 đối diện với Gỗ trong mùa giải năm nay, Than Quảng Ninh chắc chắn không muốn lặp lại nỗi buồn thua trận, và họ sẽ quyết tâm đánh bại đội bóng của bầu Đức, để làm vui lòng người hâm mộ đất mỏ.

Ở các cặp đấu khác, Thanh Hoá dễ hoà SL Nghệ An ở xứ Thanh, Viettel đủ sức thắng Nam Định ngay tại sân Thiên Trường, Quảng Nam có khả năng bất phân thắng bại với Sài Gòn FC ở sân Tam Kỳ, còn SHB Đà Nẵng có thể giành 3 điểm trước Hải Phòng trên sân Hoà Xuân.

Lịch thi đấu vòng 15

Ngày 12/7

17h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – SL Nghệ An

17h, sân Thiên Trường: Nam Định – Viettel

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Sài Gòn FC

19h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – B.Bình Dương

Ngày 13/7

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Hải Phòng

18h, sân Cửa Ông: Than Quảng Ninh – HA Gia Lai

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Khánh Hoà

Kim Điền

Vòng 15 V-League 2019: Những cuộc chiến nảy lửa - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close