Thể Thao

Vòng 17 V-League: HA Gia Lai “trốn” suất xuống hạng, Than Quảng Ninh bám đuổi nhóm đầu

 Có 2 sự kiện đáng chú ý ở vòng 17, đầu tiên là việc HA Gia Lai buộc phải thắng nếu như không muốn bị Khánh Hoà bắt kịp trong cuộc đua giành quyền trụ hạng. Thứ nhì là Than Quảng Ninh cũng buộc phải thắng để mong áp sát 2 đội đầu bảng TPHCM và Hà Nội.

Lịch thi đấu vòng 17, ngày 21/7

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Quảng Nam

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Than Quảng Ninh

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Nam Định

17h, sân Pleiku: HA Gia Lai – SL Nghệ An

18h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – CLB TPHCM

19h, sân Hàng Đẫy: Viettel – Khánh Hoà

19h, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – CLB Hà Nội

Cả 2 đội đều phải trải qua những trận đấu khó khăn trước những đối thủ đầy khó chịu ở vòng 17 Wake-Up 247 V-League 2019. Trên sân Pleiku, HA Gia Lai phải tiếp SL Nghệ An vốn cũng đang rất khác chiến thắng, bởi họ hoà và thua quá nhiều trong thời gian vừa rồi.

Hiện tại, phong độ của HA Gia Lai không tốt, do hầu hết các trụ cột của họ không đạt phong độ cao. Lương Xuân Trường chỉ mới trở về từ Buriram United (Thái Lan), chưa lấy lại sự nhuần nhuyễn với các đồng đội cũ.

Trong khi đó, Vũ Văn Thanh sau khi hồi phục chấn thương dường như chưa lấy lại thể lực tốt nhất. Cầu thủ này chưa có đóng góp gì nhiều cho đội bóng phố núi nhiều vòng đầu gần đây.

Vòng 17 V-League: HA Gia Lai trốn suất xuống hạng, Than Quảng Ninh bám đuổi nhóm đầu - 1
HA Gia Lai đang khát chiến thắng hòng trốn suất xuống hạng

Ngay cả ngoại binh mới của HA Gia Lai thi đấu ở vị trí tiền đạo cũng gây thất vọng, khiến cho “hoả lực” trong tấn công của đội bóng phố núi giảm đi đáng kể.

Trong bối cảnh đó, Gỗ vẫn chỉ trông chờ vào Văn Toàn nơi tuyến đầu, cùng sự hỗ trợ của hộ công Minh Vương, hòng hy vọng vào khả năng giành trọn 3 điểm trước SL Nghệ An. Nếu HA Gia Lai không thắng trong trận này, họ có nguy cơ bị Khánh Hoà đuổi sát, vì đội bóng phố biển hiện có tinh thần rất tốt.

Trong khi đó, ngược trở lại cuộc đua đến ngôi vô địch, Than Quảng Ninh sẽ gia nhập cuộc đua này, nếu họ đánh bại được Hải Phòng ở vòng 17.

Nhưng thắng trên sân của đội bóng đất Cảng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Than Quảng Ninh lại khuyết tiền vệ cánh Nghiêm Xuân Tú gì án treo giò.

Vòng 17 V-League: HA Gia Lai trốn suất xuống hạng, Than Quảng Ninh bám đuổi nhóm đầu - 2
Nếu vượt qua Hải Phòng ở vòng 17, Than Quảng Ninh sẽ áp sát cuộc đua đến ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)

Trong trường hợp đội bóng vùng mỏ đánh bại Hải Phòng, họ sẽ cho thấy họ là đội bóng có năng lực thực sự, và 2 đội đầu bảng TPHCM và CLB Hà Nội sẽ có thêm đối thủ để thách thức trong cuộc chiến giành ngôi vương V-League.

Ở sân Thanh Hoá, đội đầu bảng TPHCM không mạnh hơn đội bóng xứ Thanh, trong bối cảnh mà Thanh Hoá đang muốn có chiến thắng hòng quên đi thất bại mới nhất trên sân Thiên Trường của Nam Định.

Mà nếu CLB TPHCM không thắng được Thanh Hoá, họ có nguy cơ bị đội nhì bảng Hà Nội níu chân, bởi CLB Hà Nội chỉ phải gặp “người anh em” Sài Gòn FC trong cặp đấu diễn ra ở sân Thống Nhất.

Ở các cặp đấu khác, B.Bình Dương mạnh hơn Quảng Nam khi được thi đấu ở sân Bình Dương, SHB Đà Nẵng cũng mạnh hơn Nam Định khi đá ở sân Hoà Xuân, còn Viettel dễ hoà Khánh Hoà trên sân Hàng Đẫy.

Kim Điền

Vòng 17 V-League: HA Gia Lai trốn suất xuống hạng, Than Quảng Ninh bám đuổi nhóm đầu - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close