Thể Thao

Vòng 4 V-League: CLB Hà Nội lên ngôi đầu bảng?

 CLB Hà Nội chỉ đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, nhưng ở vòng đấu mà các đối thủ xếp trên họ đều gặp các đội bóng khó chơi, cơ hội giành ngôi đầu của đội bóng thủ đô bỗng rất lớn.

Lịch thi đấu vòng 4 V-League 2020

Ngày 11/6

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Hải Phòng

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – Quảng Nam

19h, sân Hàng Đẫy: Viettel – Than Quảng Ninh 

Ngày 12/6

17h sân Pleiku: HA Gia Lai – Nam Định

17h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – SL Nghệ An

18h, sân Hà Tĩnh: HL Hà Tĩnh – CLB Hà Nội

19h, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – Sài Gòn FC

Ở vòng 4 V-League 2020, đội đương kim vô địch CLB Hà Nội sẽ làm khách trên sân của HL Hà Tĩnh. Đội tân binh của V-League vừa có chiến thắng bất ngờ trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu trước, nay lại có thêm lợi thế sân nhà.

Về lý thuyết, HL Hà Tĩnh sẽ càng nguy hiểm hơn, nhưng đấy là trước các đội bóng khác, chứ không phải trước CLB Hà Nội. Thứ nhất, CLB Hà Nội giàu kinh nghiệm và giàu bản lĩnh hơn phần còn lại của giải đấu.

Thứ nhì, đây lại là 2 đội bóng cùng chịu ảnh hưởng của bầu Hiển, và khi một trong hai đội này cần chiến thắng để hướng về vị trí có lợi tại V-League, thường CLB Hà Nội sẽ có chiến thắng trong cặp đấu như thế này.

Vòng 4 V-League: CLB Hà Nội lên ngôi đầu bảng? - 1
CLB Hà Nội sẽ giành ngôi đầu sau vòng 4?

Nếu CLB Hà Nội giành trận thắng trên sân của HL Hà Tĩnh, khả năng họ chiếm ngôi đầu bảng là cực cao, bởi ở vòng 4, cả 3 đối thủ đang xếp trên đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đều đụng độ đối thủ rất khó chịu. 

Đầu tiên CLB TPHCM sẽ có trận “derby bóng đá TPHCM” với Sài Gòn FC. Cả 2 bên đều đang rất khát chiến thắng, lại khá hiểu nhau, nên trận đấu sẽ giằng co.

Vả lại, so về thực lực, CLB TPHCM không mạnh hơn Sài Gòn FC là mấy, nên việc Sài Gòn FC giành được điểm của đoàn quân trong tay HLV Chung Hae Seong cũng chẳng phải bất ngờ. 

Trên sân Thanh Hoá, sẽ là trận “derby bóng đá miền Trung” giữa Thanh Hoá và SL Nghệ An. Đội bóng xứ Thanh vừa thay tướng, HLV Nguyễn Thành Công (con trai HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh) thay cho HLV người Italia Fabio Lopez.

Vòng 4 V-League: CLB Hà Nội lên ngôi đầu bảng? - 2
Sài Gòn FC sẽ có trận đấu với CLB TPHCM trên sân Thống Nhất

Người xứ Thanh hy vọng rằng sau lần thay tướng này, họ sẽ đổi vận, và khả năng điều đó sẽ xảy ra, bởi vấn đề của Thanh Hoá từ đầu mùa đến giờ là tinh thần, yếu tố có thể được vực dậy sau khi họ có HLV mới. Vả lại, dù gì thì Thanh Hoá cũng được chơi trên sân nhà, nên khả năng giành điểm trước SL Nghệ An là khá cao.

Ở sân Hàng Đẫy, Viettel tiếp Than Quảng Ninh trong bối cảnh mà đội khách chắc chắn không muốn thua thêm, sau khi đã thua bất ngờ HL Hà Tĩnh hồi cuối tuần trước.

Bàn về thực lực, Than Quảng Ninh cũng chẳng phải là đội yếu, kể cả khi họ mất tiền vệ số 1 Hải Huy từ nay đến hết giải, nên việc Than Quảng Ninh ít nhất là cầm chân được Viettel trên sân Hàng Đẫy là nhiệm vụ khả thi.

Ở các cặp đấu khác tại vòng 4 LS V-League 2020, SHB Đà Nẵng nhiều khả năng cũng sẽ có điểm đầu tiên ở mùa giải năm nay, khi tiếp Quảng Nam trên sân Hoà Xuân, B.Bình Dương đủ sức thắng Hải Phòng trên sân nhà Bình Dương, còn HA Gia Lai cũng có thể thắng Nam Định khi được đá ở sân Pleiku.

Vòng 4 V-League: CLB Hà Nội lên ngôi đầu bảng? - 3

Kim Điền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close