Thể Thao

Vòng đấu quyết định số phận của HLV Lê Huỳnh Đức và Lee Tae-hoon

 Tạm thời chiếc ghế HLV của ông Lê Huỳnh Đức tại SHB Đà Nẵng vẫn được giữ, vì bầu Hiển chưa muốn thay. Dù vậy, nếu đội bóng sông Hàn thua thêm trận nữa, Huỳnh Đức khó mà trụ lại.

Sau vòng 3 V-League, đã có một số thông tin cho rằng HLV Lê Huỳnh Đức có thể mất “ghế” tại SHB Đà Nẵng. Phía đội bóng sông Hàn sau đó phủ nhận thông tin này, chủ yếu vì bầu Hiển vẫn còn ủng hộ Huỳnh Đức.

Tuy nhiên, nếu SHB Đà Nẵng tiếp tục cứ chịu thành tích tệ hại như thế này, tức là nếu họ thua thêm 1 trận nữa trước CLB bóng đá Quảng Nam ở vòng 4, ngay đến bầu Hiển cũng không thể ủng hộ Huỳnh Đức mãi, vì đội bóng sông Hàn khi đó cần người khác, có thể vực dậy đội bóng trong lúc lâm nguy. 

Ngặt nỗi, khả năng SHB Đà Nẵng thua tiếp trận thứ 4 tại V-League là khả năng rất cao. Bởi, Lê Huỳnh Đức hầu như không còn “lính ruột” tại đội bóng sông Hàn, ông không còn những cầu thủ sẵn sàng xả thân vì ông.

Vòng đấu quyết định số phận của HLV Lê Huỳnh Đức và Lee Tae-hoon - 1
Lê Huỳnh Đức đứng trước nguy cơ mất việc nếu SHB Đà Nẵng tiếp tục trượt dài tại V-League (ảnh: Trọng Vũ)

Vị HLV giàu cá tính từng là thần tượng số 1 của bóng đá Việt Nam từng có lúc trông chờ vào các ngoại binh. Tuy nhiên, chất lượng ngoại binh kém khiến cho mong muốn dùng cầu thủ ngoại để che lấp bớt các nhược điểm của cầu thủ nội, từ phía Huỳnh Đức cũng phá sản. 

Đặt trường hợp Huỳnh Đức buộc phải rời SHB Đà Nẵng, đó quả là sự đáng tiếc, bởi 12 năm tại đây, vị HLV tài ba này từng xây dựng nên một đế chế (gián đoạn 1 năm ở mùa giải 2018), 2 lần vô địch V-League các năm 2009 và 2012, điều mà không phải nhà cầm quân nào cũng làm được.   

Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất, nếu Lê Huỳnh Đức phải rời SHB Đà Nẵng vì thành tích không tốt của đội bóng sông Hàn ở mùa giải năm nay, nhiều người tin rằng ông Đức vẫn có thể thành công ở nơi khác, và hiện có không ít CLB sẵn sàng mời vị HLV giàu cá tính này.

Vòng đấu quyết định số phận của HLV Lê Huỳnh Đức và Lee Tae-hoon - 2
HLV Lee Tae-hoon vẫn nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ tại HA Gia Lai

Trong khi đó, đồng nghiệp của HLV Lê Huỳnh Đức là HLV Lee Tae-hoon tại CLB HA Gia Lai chưa đến mức toàn thua kể từ đầu mua. Trái lại, với 4 điểm sau 3 vòng đấu, thành tích của HA Gia Lai ở V-League vẫn không phải quá tệ.

Thế nhưng, vị HLV người Hàn Quốc được cho là nguyên nhân chính khiến đội bóng của bầu Đức thua chóng vánh 2 trận đấu chính thức gần đây nhất của HA Gia Lai, 1 tại cúp quốc gia trước Nam Định và 1 tại V-League trước CLB Hà Nội. 

Chủ yếu, người ta cho rằng HLV Lee Tae-hoon phân tích trận đấu không đúng, để HA Gia Lai bị cuốn theo lối chơi của đối thủ, rồi thua nhanh ở 2 trận đấu nói trên.

Nếu đội bóng phố núi thua Nam Định ở vòng 4 V-League, tình hình còn tệ nữa, với HLV Lee Tae-hoon. Nhưng dù sao, vị HLV người Hàn Quốc vẫn còn điều an ủi lớn mà Lê Huỳnh Đức không có được, đó là cầu thủ HA Gia Lai vẫn ủng hộ ông Lee, không giống với một bộ phận cầu thủ SHB Đà Nẵng hiện không còn muốn nhìn thấy Huỳnh Đức ngồi trong khu kỹ thuật nữa!

Kim Điền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close