Xã Hội

Vụ 8 học sinh chết đuối trên sông Đà: Tai họa ập đến trong buổi nghỉ học

 Trong 8 em học sinh bị đuối nước chiều 21/3 có 3 em là học sinh Trường tiểu học Hữu Nghị, 5 em là học sinh Trường Trung học cơ sở Hữu Nghị, TP Hòa Bình. Theo lịch, chiều 21/3 lớp của các em được nghỉ học.

Trả lời phóng viên báo , bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Trưởng Phòng giáo dục TP Hòa Bình nói: “Đây là vụ việc đau xót của ngành giáo dục thành phố.

Ngay sau khi nhận thông tin, Phòng giáo dục thành Hòa Bình phối hợp với cơ quan chức năng, nhà trường và các gia đình giải quyết vụ việc. Chúng tôi đến nhà các cháu để thăm hỏi chia buồn…”

Theo bà Hồng, 8 em học sinh bị đuối nước chiều 21/3 có 3 em là học sinh Trường tiểu học Hữu Nghị, 5 em là học sinh Trường Trung học cơ sở Hữu Nghị, TP Hòa Bình.

Theo lịch, chiều 21/3 lớp của các em được nghỉ học.

Trong đó, Trường Tiểu học Hữu Nghị do cơ sở vật chất chưa đảm bảo cho việc tổ chức học 2 buổi/ngày nên lịch học được thống nhất giữa nhà trường với phụ huynh là chiều thứ 5 hàng tuần, học sinh các khối 4 và 5 ở nhà do phụ huynh quản lý.

Vụ 8 học sinh chết đuối trên sông Đà: Tai họa ập đến trong buổi nghỉ học - 1

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm khiến 8 em học sinh tử vong

 

Như đã thông tin, 14h ngày 21/3 tại bến Thịnh Minh có một nhóm học sinh đến khu vực bờ sông chơi đá bóng, sau đó xuống sông tắm. Đến 15h, một số người dân thuyền chài phát hiện có học sinh đuối nước và nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau đó phòng GD&ĐT thành phố cũng báo cáo lên UBND TP. Hoà Bình. UBND TP. đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp thực hiện tìm kiếm.

Đến 16h30, tất cả 8 thi thể đã được tìm thấy, đưa lên bờ. Đến 18h30, cơ quan chức năng thực hiện nhận diện, giám định pháp y và bàn giao thi thể các em cho gia đình.

Danh tính các em trong vụ đuối nước gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh H. (lớp 5), Nguyễn Trung K. (sinh năm 2009), Bùi Việt C. (lớp 8), Bùi Đinh Gia B. (lớp 8), Trương Anh M. (lớp 6), Nguyễn Anh N. (lớp 4), Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007).

Theo thông tin ban đầu, các học sinh đuối nước đều là người cùng xóm.

Đàm Quang

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close