Pháp Luật

Vụ bạo hành mẹ già 88 tuổi: Khởi tố, bắt giam cặp vợ chồng ở Tiền Giang

Sau khi có hành vi bạo hành mẹ già 88 tuổi gây bức xúc dư luận, một cặp vợ chồng ở Tiền Giang đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Ngược đãi hoặc hành hạ cha mẹ.

Theo tin tức trên Zing.vn, Người lao động, ngày 29/2, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) và vợ Phạm Thị Loan (57 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo) về hành vi Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình, theo điều 185 Bộ luật Hình sự.

Vụ bạo hành mẹ già 88 tuổi: Khởi tố, bắt giam cặp vợ chồng ở Tiền Giang 1Vụ bạo hành có sự chứng kiến của một người đàn ông và 1 bé gái nhưng không có sự can ngăn nào. Sau đó, người đàn ông cũng cầm roi đánh trước khi bế bà cụ ra nhà sau.

Đại tá Nguyễn Hồng Hữu – Trưởng Công an huyện Chợ Gạo cho biết, qua hình ảnh từ clip ghi lại cảnh bạo hành người mẹ già, đơn vị xác định đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của vợ chồng Tuấn.

Trước đó, ngày 25/2, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh cụ bà 88 tuổi bị người con dâu hành hạ dã man khi đang nằm trên giường. Clip thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ, gây bức xúc dư luận.

Vụ bạo hành mẹ già 88 tuổi: Khởi tố, bắt giam cặp vợ chồng ở Tiền Giang 2

Ngay sau khi xảy ra, cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo đã vào cuộc và xác định vụ việc xảy ra tại nhà ông Tuấn và bà Loan

Người bị bạo hành là bà V.T.D. (88 tuổi), mẹ ruột ông Tuấn. Bước đầu, nguyên nhân cặp vợ chồng này khai nhận, do bà D. lớn tuổi, đãng trí, lúc nhớ lúc quên nên việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày không theo ý muốn vợ chồng ông Tuấn nên dẫn đến vụ bạo hành.

Hiện tại, bà D. đã được người con gái ruột rước về nhà ở và chăm sóc. Bà D. có 3 người con, gồm ông Tuấn và 2 người con gái.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close