Sức Khoẻ

Vụ bệnh nhân “có răng ở cửa mình”: Thanh tra Sở Y tế vào cuộc

 Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã vào cuộc sau khi báo liên tiếp phản ánh về các dấu hiệu sai phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông. Hoạt động thanh kiểm tra đối với phòng khám đang được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin trên được BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết ngày 18/4. Theo đó, sau khi nhận được các thông tin phản ánh của báo , Văn phòng Sở Y tế chuyển các tư liệu liên quan đến Thanh tra Sở Y tế.

Vụ bệnh nhân “có răng ở cửa mình”: Thanh tra Sở Y tế vào cuộc - 1

Phòng khám Đa khoa Đại Đông nơi đang bị nhiều người bệnh tố cáo.

“Hiện lực lượng thanh tra đã vào cuộc, bước đầu phát hiện những hành vi vi phạm tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông, lãnh đạo phòng khám được mời lên Sở Y tế làm việc, làm rõ sai phạm. Những hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” – BS Huỳnh Mai cho hay.

Theo một nguồn tin của báo, Đại Đông là một trong những phòng khám nằm trong “danh sách đỏ” vì thường xuyên bị người bệnh khiếu nại liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh. Để chấn chỉnh những hành vi vi phạm pháp luật gây tác động tiêu cực đến sức khỏe người bệnh, ảnh hưởng đến uy tín của ngành y tế và các cơ quan quản lý nhà nước, những vi phạm lần này sẽ được kiến nghị lên UBND thành phố để xử lý triệt để.

Như đã thông tin, trong 2 ngày (10/4 và 12/4) Ban Bạn đọc của báo liên tục tiếp nhận 2 đơn thư khiếu nại, tố cáo của người bệnh từng khám, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Đại Đông (số 461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình). Theo nội dung phản ánh, cơ sở này đã cố tình chẩn đoán sai bệnh, dùng thuật ngữ “lạ” bệnh nhân “có răng ở cửa mình”, dọa nguy cơ ung thư khiến người bệnh hoảng loạn sau đó vẽ thêm nhiều loại bệnh, chỉ định hàng loạt can thiệp để chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân.

Vụ bệnh nhân “có răng ở cửa mình”: Thanh tra Sở Y tế vào cuộc - 2

Kết luận chẩn đoán một được, chỉ định điều trị một nẻo.

Ngoài hành vi trên, khi phóng viên trực tiếp đến làm việc với phòng khám để làm rõ những khiếu nại của bạn đọc thì phát hiện bác sĩ và phiên dịch mặc đồng phục giống nhau, không mang bảng tên. Từ hình ảnh được ghi lại, bệnh nhân Đinh Thị Ph. khẳng định cả vị bác sĩ mang quốc tịch Trung Quốc là Guan Meizhl và nữ phiên dịch Hong Sẹc In phòng khám cung cấp đều không tham gia thăm khám, tư vấn, điều trị bệnh cho cô.

Bệnh nhân khẳng định: “Khám bệnh cho tôi là bác sĩ người Việt nhưng phòng khám lại đưa bác sĩ người Trung Quốc không khám bệnh cho tôi để nói là vị này đã khám bệnh cho tôi. Tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ sự việc”.

Vân Sơn

Mọi thông tin phản ánh, góp ý của bạn đọc với chuyên mục Sức khỏe – Báo xin gửi về email: [email protected]

 

 

 

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close