Pháp Luật

Vụ cô gái giao gà bị cưỡng bức, sát hại: Nữ bị can duy nhất khai gì?

 Tại cơ quan điều tra, bị can Bùi Thị Kim Thu khai, từ đêm 30 Tết cho đến rạng sáng ngày mùng 3, Thu biết chồng và các đối tượng nghiện bắt giữ, khống chế và hãm hiếp nữ sinh Cao Thị  Mỹ D. Chị ta nằm trong buồng ngủ còn nghe thấy tiếng cô gái khóc lóc, kêu cứu yếu ớt nhưng Thu không có hành động can ngăn các đối tượng…

Vụ cô gái giao gà bị cưỡng bức, sát hại: Nữ bị can duy nhất khai gì? - 1

Bùi Thị Kim Thu tại cơ quan công an (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. 22 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên – sinh viên năm thứ tư, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Thái Nguyên – bị cưỡng bức, sát hại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, giết người, hiếp dâm, sử dụng trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Nghe tiếng nạn nhân kêu cứu nhưng “mặc kệ” (!?)

Trong số 8 đối tượng bị bắt, Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu được cơ qua điều tra đánh giá là 2 nhân vật ngoan cố nhất. Cả hai vợ chồng đều có nhiều thủ đoạn, chiêu trò đối phó với cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Thu khai, từ đêm 30 Tết cho đến rạng sáng ngày mùng 3, Thu biết chồng và các đối tượng nghiện bắt giữ, khống chế và hãm hiếp nữ sinh Cao Thị  Mỹ D. Chị ta nằm trong buồng ngủ còn nghe thấy tiếng cô gái khóc lóc, kêu cứu yếu ớt (nạn nhân bị các đối tượng trói và nhét giẻ vào miệng), nhưng Thu vẫn không có hành động can ngăn các đối tượng.

Vụ cô gái giao gà bị cưỡng bức, sát hại: Nữ bị can duy nhất khai gì? - 2

Khu vực nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Đỉnh điểm cho tới tối ngày mùng 2 Tết khi thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò với nạn nhân trong buồng ngủ, Thu còn nói: “Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao!”.

Mặc dù biết việc làm “đáng ghê tởm” của chồng  cùng đám bạn nghiện với Cao Thị Mỹ D., nhưng khi làm việc với cảnh sát, Thu đã không tố cáo tội ác của những kẻ đồi bại. Cô ta còn khai báo nhỏ giọt, tung nhiều tin giả đánh lừa công an khiến quá trình điều tra kéo dài, gặp khó khăn.

Cảnh sát cho biết, qua lời khai của các đối tượng, cùng các tài liệu, vật chứng thu thập được cho thấy, tối 30 Tết các đối tượng đã khống chế, đưa nữ sinh Cao Thị Mỹ D. về nhà Bùi Văn Công. Tại đây các đối tượng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào mồm và thay nhau giở trò đồi bại cho đến tối mùng 2 Tết.

Vụ cô gái giao gà bị cưỡng bức, sát hại: Nữ bị can duy nhất khai gì? - 3

Cảnh sát khám xét nhà Bùi Văn Công – đây là nơi các đối tượng đã cùng nhau giam giữ cưỡng hiếp nữ sinh D.

Mỗi khi sử dụng ma túy xong, bọn chúng lại giở trò với nạn nhân. Trong đó đêm mùng 2 Tết, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng và Cầm Văn Chương là những kẻ tiếp tục giở trò với nạn nhân dù cô gái đã rất yếu. 

Đáng chú ý, qua lời khai của Thu, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét, thu giữ được một số vật chứng, giấu vết trong nhà Bùi Văn Công. Đặc biệt, cảnh sát đã thu được một số chiếc đệm bông gạo (loại dành cho ghế ngồi) – là vật chứng 7 đối tượng sử dụng khi xâm hại nạn nhân trong phòng khách nhà Công.

Theo tài liệu điều tra của công an, ngày 1/2 (27 tháng chạp âm lịch), Bùi Văn Công rủ Vương Văn Hùng đi cướp tài sản và chúng chọn “mục tiêu” là cô gái xinh đẹp đang phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh. Do hôm đó đi ra song không gặp cô gái, chúng chuyển kế hoạch sang ngày 4/2.

Khoảng 16h ngày 4/2, Vương Văn Hùng ra chợ vờ hỏi mua gà và xin số điện thoại của D. 18h40 cùng ngày, hắn gọi điện thoại đặt mua 13 con gà và yêu cầu cô gái đem đến khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thành phố Điện Biên Phủ).

Khi cô gái đến, Vương Văn Hùng khống chế, làm cho ngất để đưa vào ngôi nhà hoang. Thấy Vương Văn Hùng gọi thông báo “nhiệm vụ đã hoàn thành”, Công rủ Nhiệm đi đến. Tại căn nhà hoang, ba nghi phạm thay nhau xâm hại sau đó nhốt cô gái trên thùng xe tải của Công.

Vương Văn Hùng sau đó lấy xe máy của nạn nhân và một số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Rạng sáng 5/2 (mùng một Tết), Hùng đưa xe máy bỏ tại con đường chạy qua xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Sáng 6/2, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả tiếp cận nạn nhân và tiếp tục cưỡng bức. Chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của nữ sinh yếu dần, cả nhóm tìm cách bịt đầu mối.

Sau khi Công và Vương Văn Hùng sát hại nạn nhân, cả nhóm khênh xác đi phi tang trong ngôi nhà cấp bốn không người ở tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên… Về nhà Công, 5 đối tượng bàn cách đối phó với công an.

Trần Thanh

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close