Giáo Dục

Vụ cô giáo tát trẻ chảy máu mũi: Phạt cơ sở giữ trẻ chui gần 4 triệu đồng

 Cho rằng trẻ không chịu ngủ trưa, cô giáo tại một nhóm trẻ ở Lâm Đồng đã tát trẻ chảy máu mũi. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện nhóm trẻ này chưa được cấp phép và đã ra quyết định xử phạt.

Ngày 10/7, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3.750.000 đồng đối với Trần Thị Thu Hà (SN 1989, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) – chủ nhóm trẻ Sóc Nâu đóng trên địa bàn về hành vi tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cấp phép.

Vụ cô giáo tát trẻ chảy máu mũi: Phạt cơ sở giữ trẻ chui gần 4 triệu đồng - 1

Cơ sở giữ trẻ “chui” do bà Trần Thị Thu Hà làm chủ bị xử phạt

Trước đó, chị Đoàn Thị K.N. (26 tuổi, ngụ xã Ninh Gia) đưa cháu T.N.Q.A (3 tuổi) gửi tại nhóm trẻ Sóc Nâu. Đến chiều, chị N. đón cháu Q.A. về thì phát hiện cháu có những biểu hiện bất thường, trong mũi có vết máu khô, kèm theo biểu hiện hoảng loạn, giật mình. Sau đó, gia đình đưa cháu Q.A. đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị thương phần mềm.

Quá bức xúc, gia đình chị N. đến nhóm trẻ Sóc Nâu yêu cầu được xem lại hình ảnh camera tại đây. Qua camera, gia đình chị N. phát hiện cháu Q.A bị bà Hà dùng tay tát 2 cái vào vùng mặt.

Tại cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận do buổi trưa ngày 19/6, cháu Q.A không chịu ngủ mà nằm nói nhảm, sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên mới tát 2 cái vào vùng mặt làm cháu bị chảy máu ở mũi. 

Cơ quan chức năng Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt đối với bà Trần Thị Thu Hà. Ngoài ra, bà Hà phải trả lại học phí đã thu của người học nếu không chuyển đổi được đối với những trường hợp đã tuyển sinh trái phép.

N. Hà

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close