Xã Hội

Vụ công trình xây xong mới mời thầu: Kỷ luật một trưởng phòng

 Ngày 30/3, đại diện Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa tiến hành kỷ luật một trưởng phòng sau khi xác minh thông tin báo chí phản ánh về công trình xây xong mới… mời thầu!

Trước đó, tại cuộc họp báo định kỳ của UBND tỉnh Gia Lai, báo chí đã yêu cầu báo cáo về thông tin xử lý vụ việc: “Kỳ lạ chuyện công trình xây xong mới… mời thầu!”. Theo đó, ông Đinh Hà Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) cho biết: “Công trình này là sai rồi. Đến nay, Thanh Tra Bộ NN&PTNT đang làm việc với Sở Y tế và hôm nay là ngày làm việc cuối cùng. Trước mắt, công trình này chúng tôi không chấp nhận. Riêng ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính (Sở Y tế Gia Lai-PV) đã bị kỷ luật “Cảnh cáo” về vi phạm luật đấu thầu”.

Vụ công trình xây xong mới mời thầu: Kỷ luật một trưởng phòng - 1

Công trình được xây dựng xong rồi mới tiến hành mời đấu thầu

Ông Nam cũng cho biết, sắp tới sẽ tiến hành thẩm định lại các công trình đã thi công này. Còn việc đập bỏ hay sử dụng các công trình này, sau này có kết quả thẩm định sẽ có hướng xử lý.

Cùng với đó, rất nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc như, Sở đã làm rõ ai là người cho phép công ty vào xây dựng chưa? Các cơ quan như: trạm y tế, UBND xã có liên quan trong việc để công ty vào xây dựng trên đất công? Đại diện lãnh đạo Sở Y tế cho biết, Thanh tra Bộ NN&PTNT vẫn đang làm nên chưa có kết luận chính thức.

Vụ công trình xây xong mới mời thầu: Kỷ luật một trưởng phòng - 2
Trụ sở Sở Y tế tỉnh Gia Lai

Trước đó, Báo đã có bài viết nói về các công trình được xây dựng xong rồi mới được mời thầu tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai. Cụ thể, Dự án công trình xây mới, cải tạo công trình cấp nước và vệ sinh tại 6 trạm y tế thuộc 5 huyện trên toàn tỉnh, gồm: xã Ia Phang (H. Chư Pưh); Ia Ka, Hòa Phú (H. Chư Păh); Ia Glai (H. Chư Sê); Đăk Krong (H.Đăk Đoa) và Ia Hiao (H.Phú Thiện). Dự án, do Sở Y tế làm chủ đầu tư với tổng số vốn là hơn 2,1 tỷ đồng. Nhưng khi các hạng mục công trình thuộc dự án tại 6 trạm y tế xã đều đã cơ bản hoàn thành thì Sở Y tế mới ra thông báo và tiến hành mời đấu thầu.

Sau khi báo chí phản ánh, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế: “Đình chỉ cuộc thầu của dự án nêu trên và tiến hành lại các thủ tục về lựa chọn nhà thầu, thực hiện gói thầu theo quy định của pháp luật đấu thầu. Đồng thời, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân có liên quan trong việc triển khai thi công khi chưa có kết quả lựa chọn nhà thầu và báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh”.

Phạm Hoàng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close