Pháp Luật

Vụ container đâm Innova đi lùi: Hoãn xử vì vắng tất cả các luật sư

 Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã quyết định hoãn phiên tòa xét xử đối với các bị cáo trong vụ án xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khiến 5 người tử vong.

Hoãn xử phúc thẩm vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên (Video: Nguyễn Trường).

Sáng 13/5, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên tòa xét xử cấp phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên khiến 5 người tử vong, xảy ra hồi tháng 11/2016.

Hai bị cáo trong vụ án là Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Bắc Ninh, tài xế xe Innova) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, trú tại Thái Bình, tài xế container) cùng bị các cơ quan tố tụng cáo buộc với tội danh  “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”

Sau khoảng 1 giờ khai mạc, thay mặt Hội đồng xét xử, thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Đặng Minh Tuân đã thông báo quyết định hoãn phiên tòa vì vắng mặt của tất cả các luật sư tham gia bào chữa, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo, bị hại…

“Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng bị TAND thị xã Phổ Yên xét xử vì tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”… Thời gian, địa địa điểm mở phiên tòa xét xử vụ án sẽ được tòa thông báo sau” – thẩm phán Tuân nói.

Vụ container đâm Innova đi lùi: Hoãn xử vì vắng tất cả các luật sư - 1

Quang cảnh phiên xử phúc thẩm vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc vào sáng nay (Ảnh: Nguyễn Trường).

Trước đó, tại làm phần thủ tục, thư kí phiên tòa cho biết, ngoài 2 bị cáo và chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế container) thì tất cả những người liên quan đều vắng mặt không lý do.

Trao đổi với PV bên ngoài trụ sở TAND tỉnh Thái Nguyên, chị Thúy cho biết, từ thông tin bị cáo Hoàng cung cấp, bản thân chị mới có mặt để kịp thời tham dự phiên tòa phúc thẩm.

“Về phía cơ quan tòa án, gia đình tôi cũng như các luật sư bào chữa đều không được nhận giấy triệu tập có mặt tại phiên tòa cấp phúc thẩm ngày hôm nay.

Bản thân tôi, hôm 8/5 vừa qua, tôi vào thăm chồng thì được thông báo cho biết ngày 13- 14/5 sẽ diễn ra phiên xử.

Tôi mong sao trong phiên xử phúc thẩm tới đây, các cơ quan tố tụng kĩ lưỡng hơn trong vấn đề này (thông báo lịch xét xử – PV) để tôi còn thu xếp công việc tham gia quá trình xét xử” – chị Thúy bày tỏ và cho biết, bản thân mong muốn bị cáo Hoàng sẽ có một bản án “công tâm, khách quan nhất ở phiên tòa sắp tới.

Trước đó, tối 14/2 vừa qua, tại TAND thị xã Phổ Yên, Hội đồng xét xử tuyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Văn Sơn là 9 năm tù, bị cáo Lê Ngọc Hoàng lĩnh án 4 năm 6 tháng tù.

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử yêu cầu các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho các gia đình bị hại tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng. Trong đó, bị cáo Sơn phải bồi thường 2/3 số tiền, còn bị cáo Hoàng khắc phục 1/3 số tiền còn lại.

Ngay sau đó, bị cáo Hoàng đã có đơn kháng cáo kêu oan, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm cáo buộc Hoàng đã ““Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, khiến 5 người tử vong.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close