Pháp Luật

Vụ giang hồ “vây” xe chở công an: Xuất hiện người nghi bị nhóm công an đánh

 Trước khi xảy ra vụ nhóm giang hồ “vây” xe chở nhóm công an, 2 nhóm đã xung đột với nhau tại quán ăn Lam Viên. Ông Hải cho là mình bị nhóm công an đánh bị thương tại quán ăn này. Do đó, ông yêu cầu khởi tố hình sự vụ án cố ý gây thương tích.

Ngày 26/6, ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk) cho biết mình là người bị nhóm công an đánh trong vụ việc xảy ra tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Ông cũng khẳng định mình đã nộp đơn (qua đường bưu điện) đến Công an TP Biên Hòa để yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ giang hồ “vây” xe chở công an: Xuất hiện người nghi bị nhóm công an đánh - 1
Ông Lê Võ Trường Hải với vết thương do bị đánh ở mặt

Theo luật sư của ông Hải, thân chủ ông bị đánh ở vùng mặt, đầu, là vùng nguy hiểm. Ngoài ra, vết thương rách dài buộc ông Hải phải khâu đến 13 mũi, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, nên trong trường hợp này giám định thương tật có dưới 11% đi nữa thì theo luật vẫn phải khởi tố vụ án để điều tra.

Cũng theo luật sư của ông Hải, thời điểm bị đánh ông Hải không biết nhóm đánh mình là ai. Nhưng sau đó, khi đọc tin tức và xem những hình ảnh trên báo chí thì ông xác định đó là trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội cảnh sát 113 (thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai). Do đó, bây giờ ông mới có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Ngô Đình Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa); Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Đây là 3 nghi can được cho là có tham gia vào việc “vây” xe ô tô chở công an. Ngoài ra, nghi can Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) hiện vẫn đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi nói trên.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai) để xác minh, làm rõ nội dung liên quan.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12/6, tại quán ăn Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) xảy ra xô xát dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm người. Nhóm 1 có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương. Nhóm thứ 2 có 4 người: Phạm Văn Hiền, Nguyễn Quang Trường, Đinh Tú Anh và Huỳnh Bảo Hùng.

Trong lúc ăn nhậu tại quán Lam Viên, Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân nên xảy ra xô xát, đánh nhau. Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang và một số người khác đến, cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe thì bị nhóm người bên ngoài xả hết hơi các bánh xe.

Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Trong nhóm 4 người thì ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh là đội trưởng Đội cảnh sát trật tự và ông Nguyễn Quang Trường là đội phó Đội Cảnh sát 113.

Vĩnh Thủy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close