Giáo Dục

Vụ hai chị em sinh đôi nhảy lầu tự tử xảy ra trong kỳ nghỉ của trường quốc tế

 Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM, Trường Quốc tế Australia đang trong thời gian nghỉ giữa kỳ nên hiện chưa có thông tin chính thức về sự việc hai học sinh là chị em sinh đôi của trường nhảy lầu tại nhà riêng.

Sở GD-ĐT TPHCM chỉ mới biết thông tin này qua báo chí, Trường Quốc tế Australia đang trong thời gian nghỉ giữa kỳ nên hiện chưa có thông tin chính thức. 

Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận 2 nắm thông tin và phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ việc chị em sinh đôi là học sinh của trường Quốc tế Australia (cơ sở quận 2) tự tử.

Ngày 16/10, Trường Quốc tế Australia tại TPHCM gửi thông báo đến toàn thể phụ huynh về việc 2 học sinh là chị em sinh đôi theo học tại trường vừa tự tử tại nhà riêng. Trong thư thông báo, ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường gọi đây là một bi kịch. Họ đã làm việc với gia đình và công an vào sáng ngày 16/10. 

Vụ hai chị em sinh đôi nhảy lầu tự tử xảy ra trong kỳ nghỉ của trường quốc tế - 1

Trường Quốc tế Australia thông báo về sự việc hai nữ sinh của trường tự vẫn tại nhà riêng

Thư thông báo cũng thông tin, trường học sẽ hoạt động bình thường trở lại vào thứ hai (ngày 21/10).  Và trường sẽ tổ chức trò chuyện với học sinh và có buổi tư vấn với những em quan tâm. Phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ có thể liên hệ với nhà trường. 

Hai học sinh là hai chị em sinh đôi, mang quốc tịch Malaysia, theo học tại trường từ năm 2016, hiện là học sinh lớp 10. 

Một số nguồn tin cho biết, các em gặp khó khăn trong việc học, liên quan đến việc xếp lớp và hòa đồng với bạn bè tại trường. Sau đó, thêm áp lực từ phía gia đình. Tối 15/10, hai chị em đã nhảy lầu từ nhà riêng ở căn hộ tầng cao ở quận 2. 

Ngày 17/10, trường Quốc tế Australia gửi thông cáo báo chí, xác nhận vụ việc 2 chị em sinh đôi người Malaysia, là học sinh lớp 10 của trường, tự tử tại nhà riêng. Phía đại diện nhà trường bày tỏ đây là mất mát lớn đối với tập thể nhà trường, tuy nhiên họ từ chối thông tin thêm về sự việc. 

Phía công an quận 2, TPHCM thông tin có sự việc hai học sinh là chị em sinh đôi của một trường quốc tế ở tự tử tại địa bàn quận. Phía gia đình học sinh đề nghị không cung cấp thông tin sự việc ra ngoài. 

Lê Đăng Đạt 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close