Pháp Luật

Vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe: Khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”

 Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường tiểu học quốc tế Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”.

Tại buổi họp báo trưa 7/8, Trung tá Trần Văn Hóa – Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết, nguyên nhân cháu bé tử vong đang được cơ quan điều tra làm rõ và sẽ thông báo sau.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe: Khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” - 1
Lãnh đạo UBND, Công an quận Cầu Giấy tại buổi họp báo trưa 7/8.

“Do có dấu hiệu phạm tội hình sự nên chúng tôi đã khởi tố vụ án để điều tra. Tuy nhiên, việc giải quyết vụ án phải có trình tự, khi có kết quả chúng tôi sẽ trả lời báo chí.” – Trung tá Hóa nói và khẳng định, cháu bé đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

Cũng theo Trung tá Hóa, cơ quan điều tra đã triệu tập tất cả những người liên quan đến làm việc. Sau khi có đầy đủ tài liệu, cơ quan công an sẽ khởi tố bị can theo quy định pháp luật.

Về lời khai của lái xe Doãn Quý Phiến và nhân viên đưa đón Nguyễn Bích Quy, Trung tá Hóa cho hay, vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể công bố.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe: Khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”

Theo nội dung vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở khu vực trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học Gateway. Khoảng 6h55, xe đã đón cháu L.H.L. (6 tuổi) tại điểm đón tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.

Khi học sinh lên hết xe, chị Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L.H.L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe.

Tại cổng trường, khi dừng xe, có 2 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên chị Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn. Chị Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.

Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ chị Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy – phụ trách lớp 1 Tokyo – điểm danh học sinh vào lúc 7h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 1 học sinh vắng mặt. Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt.

Đến khoảng 16h, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, chị Quy đã phát hiện học sinh L.H.L. đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường. Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115.

Cán bộ nhà trường đã đưa học sinh tới Bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện E, các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.

Vụ học sinh lớp 1 tử vong trên xe: Khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” - 2

Trung tá Trần Văn Hóa tại buổi họp báo

Qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E được biết, cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu nhưng sau 30 phút không có kết quả nên thông báo cho gia đình cháu bé đã tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong. Sau đó, Cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình.

Hiện Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Nguyên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close