Pháp Luật

Vu khống cán bộ, nữ giám đốc doanh nghiệp ở Cà Mau lĩnh 3 năm tù

 Ngày 17/4, TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đưa ra xét xử và tuyên phạt 3 năm tù đối với Trần Thị Phương Mai (SN 1977, đăng ký thường trú tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về tội “Vu khống”.

Vu khống cán bộ, nữ giám đốc doanh nghiệp ở Cà Mau lĩnh 3 năm tù - 1

Công an tỉnh Cà Mau trong một lần thông tin về vụ bắt bà Trần Thị Phương Mai. (Ảnh: CTV)

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2018, bà Trần Thị Phương Mai (Giám đốc Công ty TNHH chế biến xuất nhập khẩu Mai Trang, phường Tân Thành, TP Cà Mau) thuê một mảnh đất ở phường 9 (TP Cà Mau) và tiến hành thi công trái phép công trình.

Khi phát hiện, chính quyền địa phương đã đến vận động nhưng bà Mai không chấp hành. Sau đó, đoàn công tác của TP Cà Mau và phường 9 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật trên khu đất đang xây dựng.

Tuy nhiên, bà Mai làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau khởi tố đối với những người trong đoàn công tác về tội “Cướp tài sản”. Theo đơn, bà Mai tố cáo đã bị cướp số tài sản trên đất trị trá 100 triệu đồng và 4 bao tải đựng tiền với tổng giá trị là 15 tỷ đồng (sau đó rút xuống còn 2 bao với số tiền là 6 tỷ đồng).

Qua xác minh, CQĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án và thông báo cho bà Mai biết. Bà Mai tiếp tục làm đơn tố cáo những người thi hành công vụ trong thụ lý vụ việc. Sau khi xác minh, CQĐT cũng có quyết định không khởi tố vụ án.

Sau đó, đoàn công tác có đơn gửi cơ quan CSĐT tố cáo bà Mai “vu khống”.

Tháng 12/2018, qua thu thập, đánh giá chứng cứ, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Phương Mai về hành vi “vu khống”.

H.Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close