Sức Khoẻ

Vụ người dân nhập viện nghi do ăn đồ chay: Con số lên 222 người

 Liên quan đến vụ người dân nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ, con số này đã lên 222 người.

 Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, liên quan đến vụ người dân nhập viện nghi do ăn đồ chay mua ở chợ, đã có thêm 89 người nhập viện, nâng tổng số lên 222 người.

Theo Sở này hiện nay, đã có 82 người ổn định sức khỏe và cho xuất viện về nhà. Riêng 140 người còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, BV Đà Nẵng, BV Phụ sản Nhi và Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ.

Vụ người dân nhập viện nghi do ăn đồ chay: Con số lên 222 người - 1

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Đến thời điểm hiện tại, các bệnh nhân đã được điều trị ổn định, chưa có trường hợp chuyển biến nặng.

Trước đó, từ chiều 7/5 đến rạng sáng 8/5, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận 133 người ở 3 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong, Hòa Khương có triệu chứng nôn ói, đau bụng, đau đầu, tiêu chảy. Trong số này, có 32 người biểu hiện nặng hơn được chuyển đến BV Đà Nẵng và BV Phụ sản Nhi.

Ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, theo từ những người nhập viện, họ mua đồ ăn chay ngoài chợ Túy Loan về chế biến tại nhà. Sau khi ăn xong thì có những triệu chứng trên.

Theo Ban An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng, qua điều tra ban đầu, thức ăn nghi ngờ nguyên nhân gây ngộ độc là món ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình. Nguyên liệu làm những món này được người dân mua tại chợ Túy Loan gồm chả cây, chả đòn, nem, ram và đậu khuôn.

Điều tra nơi bán hàng tại chợ Tuý Loan cho thấy: đậu khuôn, chả đòn, nem là do một cơ sở nơi khác sản xuất và cung cấp cho hộ kinh doanh tại chợ; còn lại một số chả cây và ram là do một hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến bán cho khách.

Theo Ban ATTP TP Đà Nẵng, ngay sau khi xảy ra vụ việc đơn vị đã kiểm tra và lấy 18 mẫu thức ăn (trong đó có 12 mẫu thức ăn tại hộ kinh doanh ở chợ, 5 mẫu tại hộ gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất) để xét nghiệm, tìm nguyên nhân khiến hàng trăm người nhập viện.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close