Pháp Luật

Vũ “nhôm”: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan

 Được nói lời sau cùng trước khi vào nghị án, Vũ “nhôm” vẫn cho rằng mình không phạm tội…

Chiều 31/5, các bị cáo đã được nói lời sau cùng tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại ngân hàng Đông Á (DongABank).

Vũ nhôm: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan - 1
Vũ nhôm tiếp tục kêu oan.

Khi được nói lời nói sau cùng, bị cáo Trần Phương Bình cho rằng bản thân mình vốn là một giáo viên, luôn tâm huyết với ngân hàng Đông Á, tìm mọi cách để đưa ngân hàng đi lên. Bị cáo Bình cũng cho rằng chính vì quá tâm huyết nên đã đưa ra những quyết sách trái với quy định pháp luật khiến bị cáo phải ngồi trước vành móng ngựa.

Vũ nhôm: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan - 2
Trần Phương Bình khẳng định bản thân ông đã “chủ động” trích quỹ của DongABank và chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục cho Vũ vay.

“Bị cáo đã làm mất uy tín của ngân hàng, bi cáo đã đánh mất truyền thống của gia đình. Các bị cáo là nhân viên ngân hàng Đông Á chỉ là những người làm công ăn lương, chỉ vì quá tin vào bị cáo nên họ phải rơi vào lao lý. Nếu có kiếp sau bị cáo xin làm trâu, làm ngựa để bù đắp lỗi lầm”, bị cáo Bình nghẹn giọng.

Cuối cùng, bị cáo Bình gửi lời xin lỗi tới các cổ đông của DongABank, gia đình cùng các bị cáo và mong mọi người tha thứ cho những sai lầm của bị cáo.

Bị cáo Xuyến cho rằng suốt những năm làm việc tại DongABank bị cáo không có gây thiệt hại cũng như chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Bị cáo Xuyến cũng cho rằng mình không chỉ đạo cấp dưới chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để chiếm đoạt.

Vũ nhôm: Nói lời sau cùng vẫn kêu oan - 3
Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến .

“Xin XĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cả hình sự lẫn dân sự để bị cáo sớm trở về chăm sóc mẹ già và 3 con nhỏ. Trong vụ án này, bị cáo sẽ thụ án tù lâu hơn các bị cáo khác, sau này các bị cáo khác được mãn hạn tù thì nhớ vào thăm bị cáo”, bị cáo Xuyến nói trong nước mắt.

“Bị cáo quyết định đầu tư vào ngân hàng Đông Á vì thấy anh Bình quá tâm huyết với ngân hàng. Bị cáo cho rằng mình không phạm tội. Xin HĐXX xem xét xử đúng người, đúng tội.”, Vũ “nhôm” nói lời sau cùng.

Các bị cáo còn lại xin HĐXX xem xét vài trò, hoàn cảnh phạm tội cũng như các tình tiết giảm nhẹ cho mình. Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều 7/6.

Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close