Giáo Dục

Vụ nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Nhóm nữ sinh đánh bạn thừa nhận hành vi sai trái và xin lỗi

 Sau khi sự việc xảy ra, các nữ sinh đánh, bắt nữ sinh lớp 7 quỳ xin lỗi đã nhận thức được hành vi sai trái của mình. Nhóm nữ sinh này đã đến tận nhà nạn nhân xin lỗi và được gia đình nạn nhân thông cảm, bỏ qua.

Vụ nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Nhóm nữ sinh đánh bạn thừa nhận hành vi sai trái và xin lỗi - 1
Nữ sinh lớp 7 bị một nhóm nữ sinh bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt, sau đó đăng tải video, hình ảnh lên facebook.

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị bắt quỳ xin lỗi, đánh hội đồng, quay clip tung lên mạng xã hội, sáng nay, đoàn công tác Sở GD&ĐT do ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến trực tiếp hai trường học có học sinh vi phạm để làm việc.

Trước đó, vào ngày 1/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt, đồng thời quay clip đăng tải trên mạng xã hội. Sự việc được cho là xảy ra tại huyện Diễn Châu. Sau khi sự việc được phát tán trên mạng xã hội, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu, người bị bắt quỳ, đánh trong clip là em H.T.P.Th (lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng). Nhóm nữ sinh có hành vi bắt em Th. quỳ và đánh gồm em T.T.H.T. (lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) và N.T.T., N.T.H., B.T.G., B.T.T. (lớp 8, Trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu).

Nguyên nhân sự việc là do có sự mâu thuẫn giữa em T.T.H.T. và em H.T.P.Th. vì em T. cho rằng Th. tung tin đồn mình có bầu. Em T. đã nhờ 4 bạn học ở Trường THCS Diễn Kim tìm Th. để giải quyết mâu thuẫn.

Chiều ngày 31/3, nhóm nữ sinh này gặp em H.T.P.Th. trên đường đê nên kéo xuống bãi đất trống gần rừng phi lao thuộc bãi biển xã Diễn Hùng. Tại đây, N.T.H bắt H.T.P.Th quỳ xuống đất và xin lỗi T.T.H.T. Sau đó N.T.H cùng T.T.H.T và N.T.T mỗi người tát em Th. một cái vào má. Toàn bộ sự việc được T.T.G dùng điện thoại của T.T.H.T ghi lại.

Tối ngày 31/3, em T.T.H.T gửi đoạn video clip này cho B.T.G; G. gửi cho nhiều người khác, sau đó clip được đăng tải trên Facebook.

Vụ nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Nhóm nữ sinh đánh bạn thừa nhận hành vi sai trái và xin lỗi - 2
Trường THCS Diễn Hùng, nơi em T.T.H.T và H.T.P.Th học.

Sau khi nắm bắt được nội dung sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đã chỉ đạo hai nhà trường yêu cầu những học sinh liên quan viết bản tường trình, kiểm điểm; mời phụ huynh đến thông báo và phối hợp với nhà trường để giải quyết vụ việc; tổ chức thăm hỏi, động viên em L.T.P.Th.

Quá trình làm việc, cả 5 nữ sinh bắt bạn quỳ và đánh, quay clip tung lên mạng xã hội đều nhận thức được hành vi sai trái của mình. Các nữ sinh này cùng gia đình đã đến nhà em L.T.P.Th để thăm hỏi, xin lỗi nạn nhân về hành động của mình. Phía gia đình em Th. cũng đã thông cảm cho các nữ sinh trên.

Hiện tại, sức khỏe, tâm lý của nữ sinh L.T.P.Th đã ổn định, em đã đi học bình thường.

Tuy nhiên, xác định đây và vụ việc nghiêm trọng, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu yêu cầu Trường THCS Diễn Hùng, Trường THCS Diễn Kim khẩn trương tổ chức họp Hội đồng kỷ luật của nhà trường để xử lý kỷ luật của các học sinh vi phạm theo đúng quy định; tổ chức họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường để nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra vi phạm của học sinh; tăng công tác giáo dục đạo đức, pháp luật, đặc biệt là công tác phòng chống bạo lực học đường; thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý cho học sinh để không xảy ra các sự việc tương tự.

Hoàng Lam

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close