Pháp Luật

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Thông tin mới về hành tung của nghi can sau khi tại ngoại

Nghi can được tại ngoại trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại cuối cùng cũng đã tới UBND xã trình diện.

Trao đổi với Đất Việt sáng 29/6, một lãnh đạo xã Thanh Nưa (H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, bị can Bùi Thị Kim Thu – người bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà đã tới trình báo với địa phương sau khi được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cho tại ngoại.

“Đối tượng Bùi Thị Kim Thu đã tới UBND xã trình diện. Tuy nhiên, Thu đang ở đâu thì tôi không nắm được. Căn nhà của vợ chồng Thu vẫn đang bị niêm phong. Lực lượng chức năng sẽ giám sát, quản lý chặt chẽ đối tượng này”, lãnh đạo xã Thanh Nưa cho biết thêm.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Thông tin mới về hành tung của nghi can sau khi tại ngoại 1Đối tượng Bùi Kim Thu. Ảnh internet

Trước đó,cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên thay đổi biện pháp ngăn chặn, có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, HKTT Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Được biết, bị can Thu bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn tạm giam, đơn vị đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thế nhưng, ngày 26/6,  lãnh đạo UBND xã Thanh Nưa và Công an xã Thanh Nưa cho biết, sau khi được tại ngoại, hiện nay, bị can Thu không có mặt ở địa phương, không về nơi ở tại đội 11, xã Thanh Nưa do căn nhà của 2 vợ chồng đối tượng này vẫn đang bị cơ quan chức năng niêm phong. Thời điểm đó, chính quyền địa phương cũng chưa nhận được văn bản thông báo nào về việc quản lý đối tượng Thu khi được tại ngoại nên không nắm được đối tượng đang ở đâu và sẽ quản lý như thế nào.

Tính đến thời điểm hiện tại  cảnh sát đã khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị cưỡng hiếp và bị sát hại, gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Thông tin mới về hành tung của nghi can sau khi tại ngoại 2Các nghi phạm liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. Ảnh internet

Điều đáng nói là trong vụ án này, Công an Điện Biên đã khởi tố thêm bà Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang điều tra đường dây buôn bán ma túy của bị can Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) và vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán cùng Lường VănHùng.

Theo thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã cơ bản được làm sáng tỏ. Chính đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy của mẹ nữ sinh Duyên là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Hà Trang
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close