Pháp Luật

Vụ nữ sinh giao gà: Vợ Công là người bón cơm cho nạn nhân trong quá trình bị giam

Theo lời khai của các đối tượng, quá trình nữ sinh giao gà bị giam tại nhà Bùi Văn Công thì chính Bùi Thị Kim Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn.

Liên quan vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết, ngoài 8 đối tượng đã bị bắt khẩn cấp trước đó, ngày 29/3 Công an Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Tới thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can và tạm giữ 1 nghi can ở Điện Biên liên quan đến vụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại. Ảnh: TQ

Chiều ngày 30/3, VKSND huyện Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam Vì Thị Thu, sinh năm 1982 ở bản Nà Ngum (Đội 5), xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Điện Biên nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, rất phức tạp. Các đối tượng có mối quan hệ mật thiết với nhau, cùng thực hiện hành vi phạm tội, sau đó câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả đối phó với lực lượng công an.

Bùi Kim Thu bị bắt giữ tại trụ sở cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, theo thông tin trên tờ Bảo vệ Pháp luậtcông an xác định Vì Văn Toán (38 tuổi) là bị can có vai trò chủ mưu. Toán tổ chức bắt cóc nữ sinh để chiếm đoạt tài sản, trong khi đó nhóm bị can còn lại có mối quan hệ thân tín, thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán.

Tại cơ quan điều tra, Toán vẫn tỏ thái độ ngoan cố, chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, trước một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của các đối tượng và chứng minh những mối liên hệ khác, cơ quan CSĐT bước đầu xác định Vì Văn Toán là đối tượng có vai trò chủ mưu trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hãm hiếp, sát hại.

Theo Công an tỉnh Điện Biên, cùng với Vì Văn Toán, vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu đều tỏ ra rất ngoan cố, không thành khẩn khai báo.

Trong số này, Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng phạm nhưng lại không tố giác tội phạm. Chính Thu là người giả vờ như tình cờ phát hiện ra thi thể nữ sinh Duyên sau đó báo tin cho công an.

Theo nguồn tin của PV báo Người đưa tin, lúc đầu Bùi Thị Kim Thu nhất quyết không khai gì, cho rằng mình vô tội. Thế nhưng, quá trình đấu tranh sau đó, các đối tượng khác đã khai ra Thu và bản thân Thu cũng phải thừa nhận việc mình biết chồng và các đồng phạm của chồng đưa Cao Mỹ Duyên về nhà giam giữ.

Các bị can cũng khai nhận, quá trình bọn chúng giam giữ nữ sinh tại nhà Bùi Văn Công thì chính Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn, chứ không phải là để nạn nhân bị đói trong suốt mấy ngày bị giam giữ như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Kết quả khám nghiệm tử thi tại thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên (sáng mùng 3 Tết), cũng cho thấy, trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết. Như vậy, về chi tiết các đối tượng cho nạn nhân ăn uống trong quá trình nạn nhân bị giam giữ là có căn cứ.

Đức Hòa
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close