Xã Hội

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Do tung tin đồn thất thiệt

 Do em T.T.H.T nghi ngờ em H.T.P.Th tung tin mình có bầu với bạn trai nên đã rủ một nhóm nữ sinh trường khác tìm Th. để yêu cầu giải thích. Khi tìm được Th., nhóm nữ sinh này đã bắt nạn nhân quỳ xin lỗi rồi tát vào mặt, quay clip tung trên Facebook.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Do tung tin đồn thất thiệt - 1

Nữ sinh lớp 7 bị một nhóm nữ sinh bắt quỳ xin lỗi và tát vào mặt, sau đó đăng tải video, hình ảnh lên facebook.

Liên quan đến vụ việc một nữ sinh Trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị một nhóm nữ sinh Trường THCS Diễn Hùng và Trường THCS Diễn Kim bắt quỳ xin lỗi, đánh và tung clip lên mạng xã hội, chiều tối 1/4, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu.

“Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu phối hợp với công an nhanh chóng xác minh, làm rõ nguyên nhân để xử lý. Quan điểm của Sở là phải xử lý nghiêm những học sinh này để răn đe, phòng ngừa chung. Phía Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu vào cuộc”, ông Thái Văn Thành thông tin.

Theo thông tin ông Trần Văn Huấn – Trưởng Công an xã Diễn Hùng, nơi xảy ra sự việc, sau khi mời những người liên quan lên làm việc, cơ quan chức năng đã bước đầu xác định được nguyên nhân em T.T.H.Th (lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng) bị bắt quỳ xin lỗi và bị đánh.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Do tung tin đồn thất thiệt - 2

Trường THCS Diễn Hùng, nơi em T.T.H.T và H.T.P.Th học.

Sự việc bắt đầu từ lời đồn thổi em T.T.H.T (lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) mang bầu với người yêu. Sau đó, em T. truy được do em H.T.P.Th tung tin nên đã cùng nhóm 4 nữ sinh Trường THCS Diễn Kim tìm em Th. để yêu cầu nữ sinh này giải thích và xin lỗi.

Chiều ngày 31/3, khi thấy Th. đi xe đạp 1 mình, nhóm của T. chặn lại, đưa ra bãi phi lao ven biển, bắt nạn nhân quỳ xin lỗi. Sau khi Th. xin lỗi vẫn bị nhóm nữ sinh này tát vào mặt, đe “không được nói với ai”. Sự việc được một nữ sinh trong nhóm của T. quay, sau đó clip được tung lên mạng xã hội.

“Sau khi được mời lên xã, hai gia đình em T. và em Th. đã bắt tay hòa giải. Gia đình em Th. cũng không yêu cầu xử lý những nữ sinh đánh con mình”, ông Huấn cho hay.

Vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Do tung tin đồn thất thiệt - 3
Ông Nguyễn Văn Thủy – Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng rất bất ngờ bởi 2 em học sinh liên quan đến sự việc đều có học lực khá, hạnh kiểm tốt.

Hai nữ sinh T.T.H.T và H.T.P.Th. được đánh giá là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt. Sự việc xảy ra ngoài khuôn viên trường học, trong ngày nghỉ nên sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Ban giám hiệu Trường THCS Diễn Hùng đã yêu cầu 2 nữ sinh này viết tường trình. “Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để có hình thức xử lý kỷ luật học sinh vi phạm. Sáng nay em Th. đã đi học bình thường, sức khỏe và tâm lý ổn định”, ông Nguyễn Văn Thủy – Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng nói.

Liên quan đến 4 nữ sinh Trường THCS Diễn Kim tham gia hành hung nữ sinh Th., ông Vũ Quang Thi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sẽ làm rõ mức độ vi phạm của từng em để có căn cứ xử lý nghiêm theo quy định.

Hoàng Lam

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close