Giáo Dục

Vụ nữ sinh THPT bị đánh hội đồng phải nhập viện, UBND TP Hạ Long nói gì?

 Liên quan đến vụ nữ sinh một trường THPT và một bạn nam bị đánh hội đồng phải nhập viện, UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (8/4) đã có báo cáo gửi UBND tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo trước đó.

Cụ thể, theo UBND thành phố Hà Long, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào hồi vào 19h30, ngày 6/4, anh L.Q.H. (SN 2000, ở phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) và N.T.H.L. (SN 2002, ở Khu 7, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long), là học sinh lớp 11A4, Trường THPT Lê Thánh Tông đã đến Công an phường Hồng Hải trình báo về việc bị đánh gây thương tích bởi một nhóm thanh niên nam, nữ khoảng hơn 10 người, không rõ họ tên, địa chỉ.

Vụ nữ sinh THPT bị đánh hội đồng phải nhập viện, UBND TP Hạ Long nói gì? - 1

Theo cơ quan chức năng, nạn nhân chưa thành khẩn khai báo sự thật về nguyên nhân dẫn đến vụ việc (ảnh CTV)

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo tại Công an phường Hồng Hải do H. và L. kêu đau đầu, không làm việc được nên Công an phường đã đưa H. và L. đi khám và điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đến tận 18h30 ngày 7/4, cơ quan CSĐT, Công an thành phố mới tiếp cận và làm việc được với H. và L.

Cũng theo báo cáo của UBND TP. Hạ Long vụ việc xảy ra như sau: vào khoảng 15h ngày 6/4,  L. rủ H. cùng C.M.T.A. (SN 2001) và V. H.A. (SN 2000), đều ở phường Cao Xanh, TP. Hạ Long để giải quyết mâu thuẫn giúp một người bạn (hiện L. chưa khai người này là ai) với một nhóm thanh niên, tại một địa điểm thuộc phường Hồng Gai, TP. Hạ Long.

Tại đây, L. có gặp một nhóm khoảng 20 người gồm cả nam cùng nữ và L. có biết một số người trong nhóm trên có tên trên tài khoản Facebook gồm: Bảo Ngọc, Hoành Linh, Nguyễn Huyền, My Ha Cha, Vân Anh, Yến Nguyễn, An Di, Chi Hường, Trần Thùy, Nguyễn Ngọc Khánh, Nguyễn Đức Đạt (nhưng đến nay chưa rõ địa chỉ cụ thể của những người này). Tại đây hai bên có nói chuyện và sau đó giải tán. H. và L. cùng 2 người bạn tiếp tục đi chơi.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h30 cùng ngày, nhóm L. và H. khi đi đến khu vực Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh thì bất ngờ bị nhóm thanh niên trên chặn lại, dùng hung khí gồm: gậy bóng chày, mũ bảo hiểm xe máy và chân tay tấn công gây thương tích cho L. và H.

Theo kết quả thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Huy bị sưng nề vùng lưng và đầu, không tổn thương xương sọ, L. bị tụ máu phần mềm vùng trán phải (kích thước 19×34 mm), không tổn thương xương sọ.

Điều đáng theo UBND TP. Hạ Long, nguyên nhân mâu thuẫn dẫn đến xô xát, đánh nhau trên nữ sinh L. vẫn chưa phối hợp, thành khẩn khai báo sự thật về mâu thuẫn với cơ quan điều tra.

Phía Sở GD&ĐT tỉnh chiều cùng ngày (8/4) cho biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao cho UBND TP. Hạ Long và Công an TP. Hạ Long nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ danh tính nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh L. và H.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close