Xã Hội

Vụ ô tô Peugeot “mắc bẫy” trụ bê tông: Đề nghị truy trách nhiệm

 Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị xác định trách nhiệm của đơn vị quản lý và cá nhân liên quan đã để xảy ra tình trạng 2 trụ bê tông cao 30cm gây mất an toàn giao thông trên địa bàn xã Tân Ước, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Ngày 2/4, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ký văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, xử lý tình trạng trụ bê tông cao 30 cm “gài bẫy” người đi đường, gây mất an toàn giao thông xảy tại đầu cầu Tri Lễ, thuộc đường tỉnh 429 đoạn qua huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Vụ ô tô Peugeot mắc bẫy trụ bê tông: Đề nghị truy trách nhiệm - 1

Xe ô tô gặp tai nạn với hai trụ bê tông cao 30 cm.

Theo nội dung công văn, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp nhận thông tin về việc 2 trụ bê tông có chiều cao 20-30 cm được dựng lên ở khu vực trên với mục đích không cho ô tô có tải trọng lớn lưu thông qua cầu nhưng không được sơn phản quang để cảnh báo cho người và phương tiện.

Việc này dẫn đến hậu quả tối ngày 31/3, xe ô tô mang BKS 30F-312.17 khi lưu thông đến đầu cầu Tri Lễ đã đâm phải trụ bê tông. Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người những đã khiến xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Không những vậy, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông, va chạm giao thông với hai trụ bê tông khiến nhiều người bị thương gây bức xúc trong dư luận.

Trên cơ sở đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục tình trạng mất an toàn giao tông tại đầu cầu Tri Lễ.

“Xác định trách nhiệm của đơn vị quản lý và cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng trên. Tăng cường tuần tra, tuần đường phát hiện những yếu tố uy hiếp an toàn giao thông trên tuyến, kịp thời khắc phục đảm bảo an toàn giao thông” – văn bản nêu rõ.

Trao đổi với PV  trước đó, ông Vũ Minh Sơn – Chủ tịch UBND xã Tân Ước (huyện Thanh Oai) cho biết, xã này đã có công văn xin tháo dỡ 2 trụ bê tông này để đi lại đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ông Sơn, trách nhiệm quản lý nhà nước đối với 2 trụ bê tông này do Phòng Quản lý đô thị UBND huyện Thanh Oai quản lý trực tiếp, UBND xã là đơn vị quản lý gián tiếp.

“Các văn bản có liên quan đã được gửi lên UBND huyện, các ban ngành có liên quan. Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức của Phòng Quản lý đô thị huyện Thanh Oai thì mới đập đi được” – vị này cho hay.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close