Xã Hội

Vụ phá rừng nghiêm trọng tại Quảng Bình: Cách chức Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng

 Liên quan đến vụ việc hàng chục cây gỗ thuộc lâm phận rừng Trường Sơn bị chặt phá, Lâm trường Trường Sơn đã tiến hành cách chức Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng.

Cận cảnh hiện trường vụ phá rừng nghiêm trọng tại Quảng Bình

Ngày 27/3, ông Châu Ngọc Dương, Giám đốc Lâm trường Trường Sơn (Quảng Bình) cho biết, sau khi cơ quan chức năng phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại tiểu khu 329, lâm phận rừng Trường Sơn, lãnh đạo lâm trường đã quyết định cách chức Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng đối với ông Hoàng Văn Toản. Ông Toản và 2 cán bộ khác thuộc trạm bảo vệ rừng nói trên bị điều chuyển công tác khác, không được phụ trách mảng bảo vệ rừng nữa.

Vụ phá rừng nghiêm trọng tại Quảng Bình: Cách chức Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng - 1
Vụ phá rừng nghiêm trọng tại Quảng Bình: Cách chức Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng - 2

Gỗ bị chặt phá trong lâm phận Trường Sơn

Theo ông Dương, ông Toản cùng ông Nguyễn Văn Châu, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ rừng của Lâm trường Trường Sơn cũng đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết luận điều tra từ cơ quan chức năng.

“Kể cả lãnh đạo lâm trường cũng như cán bộ liên quan vẫn đang chờ kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng. Sau đó sẽ tiến hành kỷ luật theo quy định, sai đến đâu xử lý đến đó”, ông Dương nói.

Như đã phản ánh, sau khi nắm thông tin về một vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình đã đề nghị lập đoàn liên ngành kiểm tra.

Vụ phá rừng nghiêm trọng tại Quảng Bình: Cách chức Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng - 3

Đã có 45 cây gỗ bị chặt phá, trong đó có 26 cây gỗ lim, 17 cây gõ và 2 cây gỗ chua.

Đoàn liên ngành phát hiện tại tiểu khu 329, lâm phận rừng Trường Sơn có 45 cây gỗ bị chặt phá. Trong đó có 26 cây gỗ lim, 17 cây gõ và 2 cây gỗ chua. Hiện trường còn lại 45 khúc gỗ có khối lượng hơn 16 m3, riêng gỗ lim là 13,6 m3 và nhiều bìa bắp, cành, nhánh. Kiểm lâm cũng phát hiện gần đó còn có 67 hộp gỗ lim và gõ với khối lượng gần 5 m3 được cất giấu.

Khu vực rừng này do Lâm trường Trường Sơn, thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại quản lý. Vụ phá rừng này được xác định xảy ra trong khoảng cuối năm 2018, tuy nhiên đến giữa tháng 3/2019, lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh tuần tra rừng mới phát hiện được.

Tiến Thành

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close