Pháp Luật

Vụ phát hiện thi thể người phụ nữ nhờ ‘báo mộng’ ở Yên Bái: Tạm giữ người chồng

Liên quan đến vụ nghi chồng giết vợ rồi ném thi thể xuống giếng ở Yên Bái, ngày 20/4, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ một nghi phạm.

Theo tin tức trên TTXVNBáo Giao thông, ngày 20/4, Cơ quan điều tra huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi giết người Nguyễn Văn Huy (SN 1985, trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên).

Hiện trường nơi phát hiện thi thể. Ảnh: FB

Ngày 20/4, sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân Phan Thị Hiền (SN 1989, quê ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã được cơ quan chức năng giao cho gia đình đưa về Lai Châu để an táng.

Thông tin ban đầu, từ ngày 26/2 mẹ chị Hiền không thể liên lạc được với con gái, bà nhận câu trả lời từ con rể rằng vợ đã bỏ đi đâu không rõ.

Đến ngày 5/3 gia đình vẫn không có thông tin gì về chị Hiền nên đã đến cơ quan địa phương trình báo.

Sau nhiều ngày điều tra, đến ngày 19/4, cơ quan điều tra đã phát hiện dấu vết nghi vấn thi thể chị Hiền bị bỏ lại dưới giếng hoang đã được vùi lấp của gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh tại xã Hưng Thịnh.

Nhạn được thông tin, cơ quan chức năng huyện và xã đã phối hợp dùng máy xúc đào lớp đất lấp giếng và phát hiện thi thể chị Hiền được cuốn trong chăn và đang trong giai đoạn phân hủy.

Tại cơ quan công an, ban đầu Nguyễn Văn Huy đã khai nhận hành vi giết vợ và phi tang xuống giếng. Hiện tại Huy đã được di lý về trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao câu chuyện người Phụ nữ nghi bị chồng sát hại, nhiều lần báo mộng về cho mẹ đẻ.

Theo thông tin chia sẻ, mẹ chị Hiền thường xuyên mơ thấy con về báo mộng khóc ở một giếng hoang. Trong khi đó, 2 tháng không nhận được tin tức con gái, hỏi thì con rể trả lời cũng không biết vợ đi đâu, nên mẹ đẻ chị H. đã bắt xe từ Lai Châu về Yên Bái tìm con.

Khi bà mẹ về nơi con sinh sống ở Yên Bái, hỏi người dân và tìm khắp các giếng không thấy. Sau có người chỉ cho ở đây có cái giếng nhưng bị lấp gần 2 tháng rồi, bà mẹ đến thì khẳng định con mình dưới đấy, gọi chính quyền và công an đến cho máy xúc đào lên thì phát hiện xác con gái bị quấn chăn ở dưới, xác đang trong tình trạng phân hủy, khả năng là chết cách đây gần 2 tháng.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định tin đồn mẹ ruột của chị Hiền được con gái báo mộng về địa điểm bị vứt xác là không chính xác.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đức Hòa
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close