Đời Sống

Vụ tàu hàng đâm tàu cá ở Nhật Bản: Danh tính 5 thủy thủ Việt mất tích

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Guo Xing 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 người mang quốc tịch Việt Nam, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines.

Theo tin tức trên TTXVN, Dân trí, ngày 1/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã xác nhận vào lúc 22h35 ngày 29/2, tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize đã bị chìm sau khi đâm va vào một tàu cá của Nhật Bản tại vị trí cách cảng cá Tomari, tỉnh Aomori, 12km về phía Đông.

Hãng Kyodo dẫn lời ông Tomoyuki Hanzawa, phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, tàu hàng Guoxing 1 cắm cờ Belize có tải trọng 1.989 tấn đang chở khoảng 3.000 tấn sắt vụn nhanh chóng bị chìm sau vụ tai nạn cách bờ biển Rokkasho, tỉnh Aomori khoảng 12km.

Vụ tàu hàng đâm tàu cá ở Nhật Bản: Danh tính 5 thủy thủ Việt mất tích 1Tàu Gouxing 1 va chạm với tàu cá Nhật Bản khiến 13 người mất tích, trong đó có 5 thuỷ thủ Việt Nam. Ảnh: Kyodo

Ông Nguyễn An Tiến, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Guo Xing 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 người mang quốc tịch Việt Nam, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines.

Trong số này, chỉ có 1 thủy thủ Việt Nam, tên là Nguyễn Văn Hải (SN 20/11/1986 tại Hải Phòng), đã được một tàu khác đang hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cứu thoát. Các thủy thủ khác trên tàu hàng này vẫn đang mất tích.

Hiện nay, thủy thủ Hải đã bình phục, sức khỏe ổn định. Anh Hải đã bày tỏ nguyện vọng sớm được hồi hương. Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã liên hệ và đề nghị các cơ quan chức năng của Nhật Bản đảm bảo quyền lợi cho công dân này.

Sau vụ tai nạn, lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đã cử các tàu tuần tra tới khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm những thủy thủ còn mất tích.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tiếp tục nắm tình hình và chủ động liên hệ với phía Nhật Bản để bảo hộ công dân”, ông Tiến khẳng định.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, 5 thủy thủ khác của Việt Nam vẫn còn mất tích gồm:

Nguyễn Việt Khánh (SN 13/9/1990 tại Hải Phòng); Nguyễn Văn Thảo (SN 5/6/1990 tại Nghệ An); Hồ Quang Thọ (SN 21/02/1980 tại Bình Định); Nguyễn Văn Trưởng (SN 19/9/1992 tại Hải Phòng); Phan Hồng Quân (SN 4/10/1991 tại Hải Phòng).

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close