Giáo Dục

Vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS: Gần 1 năm vẫn chưa kết luận điều tra

 Liên quan đến vụ một thầy giáo Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, UBND huyện Thới Bình vừa có báo cáo quá trình xử lý vụ việc.

Vì sao chưa kết luận điều tra ?

Theo báo cáo của UBND huyện Thới Bình, sau khi tiếp nhận thông tin của một số học sinh và phụ huynh vào ngày 14/5/2018 về việc “tố” thầy giáo T.H.S. (SN 1974, giáo viên dạy môn Hóa học của Trường THCS thị trấn Thới Bình) có hành vi “sàm sỡ”, xâm phạm thân thể các em, Công an huyện Thới Bình đã họp với các cơ quan tư pháp nhưng chưa thống nhất quan điểm.

Sau đó, Công an huyện Thới Bình xin ý kiến Công an tỉnh Cà Mau. Ngày 4/9/2018, cuộc họp liên ngành cấp tỉnh thống nhất khởi tố vụ án hình sự với tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Vụ việc này, TAND tỉnh Cà Mau, Viện KSND huyện Thới Bình, TAND huyện Thới Bình cho rằng, hành vi của ông T.H.S. không cấu thành tội phạm, chỉ đề nghị xử lý hành chính.

Vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS: Gần 1 năm vẫn chưa kết luận điều tra - 1

UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) vừa có báo cáo vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nữ sinh THCS.

Tuy nhiên, căn cứ chỉ đạo tại cuộc họp liên ngành tỉnh, ngày 18/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh nêu trên.

Ngày 20/2/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thới Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với ông T.H.S. Nhưng đến ngày 4/3/2019, Viện KSND huyện Thới Bình ban hành quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can của Công an huyện.

Ngày 5/3/2019, Công an huyện có văn bản kiến nghị Viện KSND tỉnh Cà Mau xem xét lại quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố bị can của Viện KSND huyện Thới Bình. Sau đó, Công an huyện đã đề nghị gia hạn điều tra vụ án hình sự lần 2, nhưng Viện KSND huyện Thới Bình không đồng ý.

“Hiện nay, Viện KSND tỉnh Cà Mau đang thụ lý hồ sơ kiến nghị của Công an huyện Thới Bình. Vì vậy, đến nay Công an huyện chưa thể kết luận điều tra vụ việc”, báo cáo cho biết.

Không phân công công việc nhưng vẫn trả lương

Theo UBND huyện Thới Bình, về việc đình chỉ công tác đối với ông T.H.S., nhà trường báo cáo chỉ đình chỉ công tác đối với ông S. với thời gian là 10 ngày để phục vụ thẩm tra của nhà trường.

“Để giảm bức xúc của phụ huynh và dư luận xã hội, nhà trường tạm thời không phân công công việc đối với ông S., nhưng vẫn trả lương cho ông S. theo quy định, chỉ không trả phụ cấp đứng lớp”, báo cáo của UBND huyện Thới Bình nêu rõ.

UBND huyện Thới Bình cho biết, hướng sắp tới, huyện đang đợi kết quả trả lời của Viện KSND tỉnh Cà Mau. Sau đó, UBND huyện sẽ chỉ đạo Công an huyện xử lý dứt điểm vụ việc này.

Vụ thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh THCS: Gần 1 năm vẫn chưa kết luận điều tra - 2

Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau)- nơi thầy T.H.S. công tác.

Như đã phản ánh, đầu tháng 5/2018, một số phụ huynh ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã gửi đơn đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình và Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Thới Bình yêu cầu làm rõ hành vi “vi phạm đạo đức nhà giáo” đối với thầy giáo T.H.S. (dạy môn Hóa học của Trường THCS thị trấn Thới Bình).

Giáo viên S. bị cho là đã có những hành vi “sàm sỡ” nhiều nữ sinh lớp 8 và lớp 9 trong lúc dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này. “Trong quá trình dạy thêm tại nhà, thầy S. có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực của con em chúng tôi”, đơn yêu cầu của phụ huynh tố hành vi của thầy S.

Các phụ huynh cho rằng, hành vi của thầy T.H.S. đã vi phạm “đạo đức nhà giáo”, những việc thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý con em, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập.

Trong bản tường trình, thầy S. thừa nhận là có hành vi vuốt tóc, sờ tay các em và cho rằng đó là hành vi thân thiện, chứ không nhận hành vi đó là “sàm sỡ”.

Huỳnh Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close