Sức Khoẻ

Vụ tiền học phí sinh viên bị chiếm dụng: Sở Y tế Cà Mau xin tạm ứng để trả nợ

 Ngày 10/6, theo nguồn tin của PV , Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh này xin tạm ứng tiền để chuyển trả tiền nợ học phí của sinh viên cử tuyển cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Trước đó, từ năm 2011, Trường Đại học Y dược Cần Thơ nhận đào tạo nhiều sinh viên theo địa chỉ sử dụng của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này đóng học phí thông qua Sở Y tế tỉnh Cà Mau thu hộ cho trường.

Tuy nhiên, số tiền học phí của sinh viên bị cán bộ kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau chiếm dụng, làm mất cân đối hơn 9 tỷ đồng, dẫn đến nhiều sinh viên bị nợ học phí.

Qua rà soát, năm 2019 có 66 sinh viên sẽ tốt nghiệp, nếu không chuyển trả số tiền còn nợ thì trường sẽ không cho thi tốt nghiệp.

Trong khi đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau không có khả năng thanh toán nên xin UBND tỉnh tạm ứng 2,9 tỷ đồng để thanh toán với Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho sinh viên tốt nghiệp năm 2019.

Vụ tiền học phí sinh viên bị chiếm dụng: Sở Y tế Cà Mau xin tạm ứng để trả nợ - 1

Sở Y tế tỉnh Cà Mau, nơi có nguyên kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền học sinh của sinh viên.

Như đã đưa tin, liên quan đến nợ tiền học phí của sinh viên cử tuyển tỉnh Cà Mau tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ, qua kiểm tra của ngành chức năng, một phần số tiền học phí này đã bị cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau chiếm dụng, không nộp cho nhà trường.

Theo đó, 2 cán bộ của Sở Y tế là Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ) được phân công thu học phí của sinh viên, sau đó chuyển cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm, 2 cán bộ này chỉ chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng nhiều tỷ đồng. Tháng 10/2017, cả 2 bị đình chỉ công tác, sau đó bị khởi tố để điều tra về hành vi chiếm dụng tiền.

Huỳnh Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close