Tâm Sự

Vừa đến cổng nhà của bố mẹ chồng, chúng tôi đã bị đám người lạ xua đuổi với lý do “vào nhầm nhà”

Chồng tôi nói đó là nhà của bố mẹ mình, có “bị thần kinh” mới đi nhầm nhà. Nghe thấy chồng tôi nói vậy mọi người mắt sáng rực…

Bố mẹ chồng tôi đã về hưu, hai người lương khá cao nên cuộc sống rất dư giả. Tháng nào ông bà cũng lên thăm các cháu và mang rất nhiều đồ ăn ngon sạch ở quê lên, ông còn dẫn các cháu đi mua vài thùng sữa về uống cả tháng.

Căn hộ chung cư chúng tôi đang ở, ông bà nội cho một nửa, phần còn lại là của ông bà ngoại, vợ chồng tôi chẳng phải bỏ ra đồng nào. Chúng tôi thật may mắn khi gia đình nội ngoại đều khá giả.

Đã lâu không thấy bố mẹ chồng lên chơi, các cháu nhớ ông bà nên gia đình tôi làm một chuyến xe về thăm nhà. Vì muốn tạo sự bất ngờ cho ông bà nên chúng tôi không gọi điện báo sẽ về.

Về đến cổng nhà chồng, tôi kinh ngạc khi có rất nhiều người lạ ngồi vật vã ở đó, chồng tôi xuống xe và yêu cầu mọi người ngồi tránh xa cổng nhà người ta ra. Thế nhưng họ không đi mà còn xua đuổi chồng tôi, họ nói là nhầm nhà rồi.

Chồng tôi nói đó là nhà của bố mẹ mình, có “bị thần kinh” mới đi nhầm nhà. Nghe thấy chồng tôi nói vậy mọi người mắt sáng rực lên như bắt được vàng. Một người lớn tuổi đứng ra nói là bố mẹ chồng tôi nợ họ rất nhiều tiền, bây giờ không trả nổi đành phải gán lại căn nhà mặt tiền này.

Vừa đến cổng nhà của bố mẹ chồng, chúng tôi đã bị đám người lạ xua đuổi nói là đi nhầm nhà rồi - Ảnh 1.

Tháng nào ông bà cũng lên thăm các cháu và mang rất nhiều đồ ăn ngon sạch ở quê lên, ông còn dẫn các cháu đi mua vài thùng sữa về uống cả tháng. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây chồng tôi nổi giận, anh dùng tay đấm vào cánh cửa đến tứa máu, không ngờ bố mẹ lại có ngày phải chạy trốn nợ thế này.

Sau khi bình tĩnh lại, chồng tôi gọi điện cho bố mẹ nhưng không ai bắt máy, gọi điện khắp nơi cuối cùng em họ cũng cho biết nơi ông bà đang ở.

Vợ chồng tôi đi xe đến nhà em họ, bố mẹ đang sống nhờ đó, một tháng không nhìn mà bà gầy đi rất nhiều. Bà vừa khóc vừa kể vì muốn giàu hơn nên hai ông bà đã ôm vài miếng đất và vay tiền mọi người để mua. Không ngờ đất chẳng bán được, đến hạn mọi người ráo riết đòi nợ khiến ông bà không xoay được nên đành gán nhà và đất để yên thân.

Sau khi trở lại thành phố chồng tôi muốn bán căn hộ chung cư để trả nợ cho bố mẹ, anh bảo không muốn mất đi ngôi nhà kỷ niệm của cả gia đình.

Bố mẹ chồng rất tốt nhưng không thể bán căn hộ đi được vì bố mẹ đẻ tôi không đồng ý và sau khi bán đi gia đình tôi lại phải đi thuê phòng ở trọ ư? Nói quan điểm của mình ra chồng chê trách tôi là loại con dâu bất hiếu, tham lam và không có tình người.

Bị chồng mắng vô cớ tôi buồn lắm, mọi người ơi tôi có nên bán nhà để chuộc lại căn nhà cho bố mẹ chồng không?

(minhkhue…[email protected])

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

P.P.L.I
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close