Tâm Sự

Vừa đi tập thể dục về, tôi kinh ngạc khi thấy vợ để mặc đứa con sơ sinh khóc khàn cổ

Tôi thật sự sốc khi thấy vợ mình trong bộ dạng bị kích động đó.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương,

Vợ tôi mới sinh con được hơn một tháng nay. Cũng từ đó, tôi cảm nhận vợ mình thay đổi khủng khiếp. Trước đây cô ấy hiểu biết, lễ phép, cư xử chừng mực bao nhiêu thì bây giờ nổi loạn, hung dữ bấy nhiêu.

Vợ chồng tôi sống ở chung cư trên thành phố nên chẳng nhờ vả được ai cả. Mỗi sáng tôi đều dậy sớm để nấu ăn trưa cho vợ, mua đồ ăn sáng rồi mới đi làm. Tôi biết một mình cô ấy chăm con cả ngày cũng mệt mỏi nên chiều là về sớm để phụ vợ. Thế nhưng vợ tôi suốt ngày cứ cau có, u uất.

Tối, vợ và con ngủ trong phòng, tôi nằm ở ngoài phòng khách vì nhà tôi tương đối chật chội. Khi nào con khóc, tôi lại chạy vào phụ vợ bế con hoặc thay bỉm cho con. Có hôm tôi mệt quá, ngủ quên mất, đến khi giật mình tỉnh dậy thì con đã khóc khản cổ. Tôi trách vợ, cô ấy hầm hầm quay mặt vào tường, kệ tôi tự xoay xở với con.

16_55406

Ảnh minh họa

Mấy hôm nay, tôi có mua một hồ cá cảnh về nhà. Mục đích cũng là vì thương vợ ở nhà một mình, sợ vợ chán nên tôi mua cho cô ấy ngắm khi rảnh rỗi. Có bể cá, mỗi sáng tôi phải trích thêm một ít thời gian để thay nước, cho cá ăn. Vì thế có hôm tôi không nấu thức ăn trưa được cho vợ. Nhưng tôi cũng gọt sẵn củ quả hoặc rã đông thịt để trưa cô ấy nấu cho nhanh. Vậy mà vợ tôi vẫn không hài lòng. Cô ấy mắng mỏ tôi vẽ chuyện, con không chăm đi chăm cá.

Rồi sáng nay khi vừa đi tập thể dục về, thấy vợ để mặc con khóc ré, khóc khan tiếng cũng không bồng bế. Tôi bực quá, có trách vợ vài câu hơi nặng lời. Không ngờ, cô ấy lại đập mạnh xuống giường rồi hét toáng lên hung dữ, đòi giết cả con cho vừa lòng tôi. Cô ấy nói tôi vô dụng, suốt ngày chỉ cá với cá, còn con còn vợ thì bỏ mặc không lo. Không lo nổi thì cô ấy giết con rồi tự sát cho vừa lòng tôi.

Phải nói là tôi sững người, không ngờ vợ mình lại trở nên như thế. Ngày nay tôi xin nghỉ ở nhà để trông vợ con vì sợ cô ấy làm điều gì dại dột. Nhưng thâm tâm tôi cũng chán nản quá Hướng Dương ơi. Có cách nào để vợ tôi ổn định tâm lý lại không?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn.

Hướng Dương thấy vợ bạn đang có dấu hiệu bị trầm cảm sau sinh rất nặng. Cô ấy bắt đầu nảy sinh tâm lý muốn giết con, tự sát, chứng tỏ điều này rất nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Nếu bạn không kịp thời giúp đỡ vợ, ổn định tâm lý cô ấy thì hậu quả khôn lường.

Bạn phải hiểu, phụ nữ sau sinh tâm lý bất ổn. Hơn nữa cô ấy lại ở một mình, khép kín trong bốn bức tường với con. Không người trò chuyện, không ai giúp đỡ khi con khóc, con ị,… và hàng loạt vấn đề khác. Cô ấy đã quá mệt mỏi khi đương đầu mọi thứ mà không có ai bên cạnh, sức khỏe cũng chưa hoàn toàn bình phục.

Bạn phải ở bên cạnh, động viên, an ủi vợ thay vì quát mắng cô ấy. Nếu có thể, bạn hãy nhờ bà ngoại, bà nội lên ở cùng vợ bạn cho có người trò chuyện. Nếu họ không lên được, bạn hãy nghĩ tới việc đưa vợ về quê. Vừa có thể thay đổi không khí, lại có đông người trò chuyện, giúp đỡ, tinh thần vợ bạn sẽ thoải mái hơn nhiều.

Bằng mọi cách, bạn phải tìm thêm một người ở bên cạnh vợ mình trong giai đoạn này. Ngoài ra, bạn phải là chỗ dựa tinh thần để cô ấy thoát khỏi trầm cảm. Hãy giúp đỡ vợ bằng tình yêu của mình. Bạn cũng phải trông chừng vợ con bất cứ lúc nào vì phụ nữ trầm cảm sau sinh rất dễ nghĩ quẫn, hành động tiêu cực. Nếu trong một thời gian quan sát, vẫn thấy cô ấy có dấu hiệu bất ổn, bạn cần đưa vợ đi điều trị tâm lý ngay.

Chúc gia đình bạn an yên. Hướng Dương.

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close