Vừa đổ sọt rác vào bao nilon định đem đi vứt thì một thứ vô cùng bắt mắt rơi ra khiến tôi đứng hình vài giây rồi vui mừng hả hê vô cùng

Cầm cái que thử thai với hai vạch đỏ chót, em vừa thấy ngạc nhiên vừa hả hê.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Em chào chị Hướng Dương

Em tên T.N, đã có chồng được 2 năm rồi chị ạ. Thú thật với chị, em không sống chung với mẹ chồng nhưng sống chung với em chồng. Mà làm dâu em chồng còn khổ hơn gấp mấy lần làm dâu mẹ chồng.

Em chồng em tính khí đỏng đảnh, nói năng khó nghe, chanh chua. Đã thế, em ấy còn cậy mình làm lương cao nên không coi ai ra gì. Em ấy góp tiền ăn cho em một tháng 3 triệu nhưng luôn đòi hỏi mỗi bữa cơm phải đủ 4 món. Món nào cũng ngon, đẹp mắt. Có hôm em đi làm mệt quá, nấu vội 2 món, em ấy không ăn mà chê bai đủ kiểu rồi cạnh khóe em đã nhận tiền mà không chu toàn. Sau đó em ấy gọi thức ăn nhanh đến ăn ngay trước mặt vợ chồng em.

Vừa đổ sọt rác vào bao nilon định đem đi vứt thì một thứ vô cùng bắt mắt rơi ra khiến tôi đứng hình vài giây rồi vui mừng hả hê vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dù ở nhà vợ chồng em nhưng em chồng luôn soi mói từng hạt bụi chị ạ. Giống y kiểu mẹ chồng quẹt tay lên khung cửa xem có bụi không ấy? Nếu có, ngay tức thì em ấy sẽ gọi cho bố mẹ em mách em ở bẩn, vụng về. Em cũng đi làm, em ấy cũng đi làm chứ có rảnh rang đâu. Đã không phụ phàng được em thì đừng có mách lẻo với bố mẹ chồng.

Mới hôm qua đây, em thấy trong sọt rác có một cái que thử thai 2 vạch. Vốn dĩ nó được lấp dưới đáy sọt nhưng em đổ sọt ra bao nên mới phát hiện được. Cầm que, em nghĩ ngay đến tác giả. Còn ai khác ngoài em chồng em nữa. 

Em cảm thấy hả hê lắm. Chưa chồng mà chửa, cái tội này ở quê em tội rất nặng. Em mà báo với mẹ chồng thì chắc chắn em chồng sẽ bị mắng cho một trận tơi bời ngay. Nhưng em chưa làm được chị ạ. Liệu em có nên dùng cái que để trả thù em chồng không? 

Vừa đổ sọt rác vào bao nilon định đem đi vứt thì một thứ vô cùng bắt mắt rơi ra khiến tôi đứng hình vài giây rồi vui mừng hả hê vô cùng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

T.N thân mến,

Sống chung với em chồng đúng là khó khăn. Hướng Dương hiểu những uất ức, bực bội của em khi phải ở với một cô em chồng quá khó tính, khó chiều. Nhưng Hướng Dương khuyên em không nên dùng cái que thử thai ấy để “trả thù” em chồng.

Dù em ấy có thế nào thì vẫn là em gái của chồng em, là người thân của em. Nếu em không chấp nhận được cách sống soi mói của em ấy, em có thể nhờ chồng góp ý để em ấy thay đổi. Góp ý nhiều lần không thay đổi thì nói chồng để em ấy ra ở riêng cho thoải mái. Rõ ràng có nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn giữa em và em chồng. Nhưng em đừng ghim hận thù trong lòng vì sẽ gây ra những điều không hay.

Nếu em dùng cái que và chuyện có bầu khi chưa có chồng để trả thù em chồng, mối quan hệ giữa em và em ấy càng rơi vào hố sâu, không cứu vãn được nữa. Hơn nữa, vợ chồng em cũng sẽ mâu thuẫn vì chuyện này. Đó là chưa kể gia đình chồng có thể không tin em mà sẽ quay ngược lại nói em ghét em chồng nên mới tìm cách đuổi em ấy đi. Như thế, em không có bất cứ lợi lộc nào khi công khai chuyện kia cả.

Điều em cần làm bây giờ là cứ im lặng như chưa biết gì. Có thai là chuyện riêng của em chồng em, hãy để em ấy tự giải quyết. Khi nào em ấy cần em giúp đỡ, em hãy chớp lấy thời cơ để hàn gắn mối quan hệ với em ấy.

Thân gửi em. Hướng Dương.

Hướng Dương
Nguồn bài viết: Afamily.vn