Tâm Sự

Vừa ngồi vào bàn ăn “giặc bên Ngô” hùng hổ tố tôi lén chuyển tiền cho nhà ngoại, chồng lập tức lên tiếng khiến ả tẽn tò

Cô em chồng của tôi vung vẩy tờ hóa đơn chuyển khoản trong tay, rồi hách dịch bảo: “Tưởng chị dâu kêu nghèo, kêu khổ, thế mà lén lút chuyển hẳn 5 triệu về cho nhà ngoại đây này!”.

Mai – em chồng tôi đúng là con người 2 mặt chính hiệu. Trước khi tôi về làm dâu, con bé rất ngọt ngào. Ngẫm lại cũng có khi lúc đó lương tôi khá rủng rỉnh nên hay mua quà tặng, mời Mai đi uống nước, ăn uống này kia… 

Thế nhưng khi về chung sống, tôi và Mai bắt đầu có nhiều mâu thuẫn. Con bé rất lười dọn dẹp, lại tiêu hoang. Nó không dọn, ok tôi làm. Nhưng khổ một nỗi Mai thường xuyên vòi tiền vợ chồng tôi. 

Trước kia cả tuần mới gặp 1 lần, tôi hầu như mua quà hay mời con bé ăn uống cái gì đó không quá tốn kém. Và Mai chưa dám thẳng thừng xin tiền như giờ nên tôi thấy không vấn đề gì. Thêm 1 lý do nữa là hiện giờ tôi có gia đình rồi, bắt đầu phải tính toán chi tiêu cho hợp lý chứ, đâu thể cho Mai mãi được. Sau vài lần tôi từ chối hoặc cho ít hơn số Mai cần, con bé bắt đầu thay đổi thái độ 180%. 

Phải nói thêm, trong khoảng 4 tháng đầu về làm dâu, tôi một mực hiếu kính bố mẹ, tôn trọng chồng, chiều em chồng.

Mẹ chồng tôi là người hiện đại, bà không thích xét nét, làm khó con dâu. Tôi sai gì thì bà nhắc đó, bà rảnh thì sẽ giúp còn bận thì giao việc cho tôi. Tóm lại thì cuộc sống làm dâu khá ổn. 

Nhưng sau 4 tháng đó, Mai bắt đầu trở mặt với tôi. Con bé hay mách với mẹ chồng rằng tôi lười làm, hay sai nó. Mẹ chồng tôi chẳng mấy để ý những lời mách lẻo đó, Mai lại bắt đầu bài ca: “Mẹ làm mẹ chồng mà hiền quá, kẻo người ta trèo đầu cưỡi cổ đấy!”, rồi thì “Mẹ tôi không dạy thì để tôi dạy chị!”.

Trời ạ, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện bị 1 con bé kém mình 5 tuổi lên lớp, làm khó như thế. Nhưng tôi đã thực sự phải đối mặt hàng ngày rồi đây.

Vừa ngồi vào bàn ăn "giặc bên Ngô" hùng hổ tố tôi lén chuyển tiền cho nhà ngoại, chồng lập tức lên tiếng khiến cô ta im re - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mai vu khống tôi lười làm, ham chơi thì tôi không sợ vì mẹ chồng tôi không tin. Nhưng Mai lợi hại ở chỗ, con bé biết điều gì sẽ khiến mẹ chồng tôi phát điên. Đó chính là chuyện tôi hỗn hào với chồng, tôi quá coi trọng bên ngoại, chỉ lo vun vén cho nhà mình. Bởi mẹ tôi là người coi trọng nề nếp, sống gia giáo, bà không chấp nhận chuyện vợ chồng cãi nhau mà xưng “mày – tao”, “tôi – anh”…

Vài lần tôi bị bà gọi riêng xuống phòng vì Mai vu khống: “Chị dâu giận anh hai nên kéo ra ngoài ngõ mắng chửi 1 hồi đó mẹ. Còn chửi mày – tao này kia nữa, tát vào mặt anh ấy mà anh ấy đứng im đó mẹ.”

Tôi chết điếng trước những sự việc mình không hề làm. Thế nhưng tôi có đính chính thì mẹ chồng vẫn bắt tôi ngồi nghe thêm về đạo vợ chồng, đạo con cái… cả tiếng đồng hồ. Thật là mệt mỏi!

Thế nhưng, sau nhiều lần vu khống mà thấy tôi vẫn yên bình, Mai bắt đầu giở trò “hiểm” hơn. Bữa tối hôm ấy, khi tôi vừa bê món canh cá cuối cùng lên, hí hửng ngồi vào bàn ăn thì Mai tò tò đi tới. Trên tay con bé cầm 1 mảnh giấy nhỏ, phe phẩy. Rồi bất ngờ Mai lên giọng, hách dịch bảo:

– Mẹ, mẹ nhìn này. Hôm trước chị dâu xin mẹ đóng 5 triệu tiền sinh hoạt vì lý do “kinh tế khó khăn”. Thế mà nãy con phát hiện tờ hóa đơn này ở trong thùng rác phòng chị dâu nè mẹ. Con kiểm tra rồi, số tài khoản nhận chính là số tài khoản của mẹ ruột chị dâu đó. Sống ở nhà này mà đưa mẹ có 5 triệu, không sống ở nhà đẻ mà cũng cho 5 triệu luôn. Chị dâu thật có hiếu đó mẹ. Mà ai biết được những lần khác chuyển bao nhiêu, chuyển thế nào chứ!

Mẹ chồng tôi nhận lấy tờ hóa đơn, mặt bà nhăn lại. Tôi cảm nhận được bà đang giận lắm nhưng chưa nói gì. Tình huống này thật sự khó xử, tôi không hề chuyển tiền. Nhưng hóa đơn đó sao thể làm giả…

Tôi đang bối rối chờ giải thích cho mẹ chồng thì chồng tôi đã lên tiếng:

– Đây là con chuyển khoản đó mẹ. Vợ con có biết gì đâu. Suốt từ ngày cô ấy đi lấy chồng mà chưa cho mẹ đẻ được đồng nào, hôm vừa rồi nghe tin mẹ vợ ốm nên con hứa sẽ trả viện phí, con nghĩ đó cũng là chuyện bình thường. 

Chồng tôi quay sang mắng đứa em:

– Còn em, tại sao tự dưng vào phòng anh chị lục thùng rác? Em có âm mưu gì vậy? Anh cũng biết hết mấy lần em mách mẹ anh chị cãi nhau xưng hô mày – tao này kia, nhưng đó hoàn toàn bịa đặt. Em ghét gì anh chị mà lại cố tình phá hạnh phúc của anh như thế?

Em chồng cứng họng. Còn mẹ chồng chỉ nhìn sang với ánh mắt nảy lửa. Bữa cơm hôm đó vẫn diễn ra bình thường dù không khí hơi đáng sợ. Sau đó, tôi đoán mẹ chồng đã xử “giặc bên Ngô” tới bến, thế nên con bé cũng chăm hơn vài phần. Không rõ tiếp đây Mai có gây khó khăn gì cho tôi không, nhưng tôi nghĩ cũng nên tìm cách làm hòa. Dù gì chung sống 1 nhà, giận dỗi, căm ghét nhau như vậy đâu có hay ho gì.


admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

Miss Mộng Mơ
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close