Công Nghệ

WHO gia nhập TikTok để “tuyên chiến” với tin tức giả mạo về virus corona

 Để “tuyên chiến” với các tin tức giả mạo gây hoang mang dư luận về virus SARS-CoV-2 trên Internet, Tổ chức Y tế Thế giới đã gia nhập TikTok, một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cơ quan y tế công cộng của Liên Hợp Quốc và là một trong những tổ chức hàng đầu trong các hoạt động ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu, đã thành lập tài khoản chính thức trên mạng xã hội TikTok, như một cách để chống lại các thông tin giả mạo và sai lệch về loại virus đang lây lan trên toàn cầu này.

Trong đoạn video đầu tiên được đăng tải lên TikTok, Benedetta Allegranzi, trưởng nhóm kỹ thuật về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng của WHO, đã hướng dẫn về các biện pháp giúp người xem có thể bảo vệ bản thân tránh khỏi virus corona mới, đồng thời hướng dẫn họ đến trang web chính thức của WHO để tìm hiểu thêm thông tin.

“Chúng tôi gia nhập TikTok để cung cấp cho các bạn lời khuyên về sức khỏe cộng đồng đáng tin cậy và kịp thời”, WHO mô tả cho đoạn video đầu tiên được đăng tải lên TikTok.

Đoạn video đầu tiên được WHO đăng tải lên TikTok

Không lâu sau khi đăng tải đoạn video đầu tiên lên TikTok, WHO đã tiếp tục đăng tải một đoạn video thứ 2 lên mạng xã hội này, với nội dung hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và những ai mới là người cần thiết phải đeo khẩu trang.

Với việc gia nhập TikTok, một trong những mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay, WHO sẽ có thêm một kênh truyền thông hiệu quả để tuyên truyền các thông tin quan trọng về virus SARS-CoV-2, trong khi đó mọi người cũng có thêm một kênh chính thống và đáng tin cậy để cập nhật thông tin về loại virus này.

Trước đó, WHO cũng thường xuyên đăng tải các thông tin quan trọng về virus SARS-CoV-2 trên tài khoản Facebook, Instagram và Twitter chính thức của mình.

Trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu, nhiều thông tin giả mạo về loại virus này cũng được phát tán nhanh chóng trên Internet, đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội, khiến dư luận xôn xao và khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Thậm chí tại Ukraine, nhiều cuộc biểu tình bạo động đã xảy ra vì các tin tức giả mạo liên quan đến virus SARS-CoV-2.

Hiện tại các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Twitter cũng đang rất tích cực để loại bỏ các tin tức giả mạo liên quan đến virus corona mới, bao gồm việc khuyến khích người dùng truy cập vào các trang thông tin chính thống để cập nhật thông tin mới nhất về virus corona, đồng thời mạnh tay xóa bỏ các tin tức giả mạo về loại virus này.

Video thứ 2 của WHO trên TikTok, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

T.ThủyTheo AA

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close