Đời Sống

Xả súng đẫm máu tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

Cảnh sát thành phố Minneapolis, Mỹ vừa thông tin về vụ xả súng tại địa phương này diễn ra vào rạng sáng ngày 21/6 khiến 1 người chết, 11 người bị thương.

VnExpress TTXVN dẫn nguồn tin từ Sở Cảnh sát Minneapolis ở bang Minnesota cho biết, thành phố này vừa xảy ra một vụ xả súng khiến 1 người chết và 11 người bị thương.

Xả súng đẫm máu tại Mỹ khiến nhiều người thương vong 1Thành phố Minneapolis đang trở thành điểm nóng sau cái chết của người da màu George Floyd. Ảnh: Internet

Nạn nhân thiệt mạng là nam giới và 11 người bị thương không trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát chưa bắt được nghi phạm.

Cảnh sát Minneapolis khuyến cáo công chúng nên tránh khu Uptown Minneapolis, cụ thể là khu vực gần nhà hát Landmark’s Uptown và một số bar và nhà hàng. Bang Minnesota bắt đầu cho phép bar và nhà hàng mở cửa trở lại với dịch vụ hạn chế  từ 1/6 sau 6 tuần đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Xả súng đẫm máu tại Mỹ khiến nhiều người thương vong 1Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: TTXVN

Nơi xảy ra xả súng nằm cách khu thương mại đã diễn ra biểu tình và bạo loạn phản đối cái chết của người da màu George Floyd khoảng 5km về phía tây. Floyd hôm 25/5 bị một cảnh sát Minneapolis ghì chết, khiến nhiều cuộc biểu tình nổ ra để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và hành động bạo lực của cảnh sát. Trong tuần đầu tiên diễn ra phong trào, một số người biểu tình quá khích đã cướp phá các cửa hàng.

Xả súng đẫm máu tại Mỹ khiến nhiều người thương vong 1Cảnh sát có mặt tại hiện trường để điều tra. Ảnh: Internet

Sau cái chết của Floyd, phần lớn thành viên Hội đồng Thành phố Minneapolis cam kết giải tán sở cảnh sát. Tuy nhiên, nhiều người phản đối phương án này, đặt câu hỏi người dân sẽ được bảo vệ khỏi tội phạm bạo lực thế nào nếu không có cảnh sát. Ngay cả những người ủng hộ thay đổi mạnh mẽ nhất cũng thừa nhận việc giải tán cảnh sát có thể mất nhiều tháng nữa mới được thực hiện và họ không biết chắc viễn cảnh này sẽ ra sao.

Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Back to top button
Close