Xã Hội

Xác cá voi nặng chục tấn dạt vào bờ biển Ninh Bình

 Xác một con cá voi dài hơn 10m, nặng khoảng chục tấn đang phân hủy đã dạt vào bờ biển Kim Sơn (Ninh Bình), được người dân phát hiện vào ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết). Chính quyền địa phương đang lên phương án chôn cất xác con cá này.

Ngày 29/1, trao đổi với PV , ông Trần Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) cho biết, chính quyền xã đang phối hợp với UBND huyện và cơ quan chức năng lên phương án chôn cất xác con cá voi dạt vào khu vực biển Cồn Nổi.

Xác cá voi nặng chục tấn dạt vào bờ biển Ninh Bình - 1

Xác cá voi nặng khoảng chục tấn được người dân phát hiện ở khu vực biển Cồn Nổi, Kim Sơn, Ninh Bình.

Theo ông Thuận, trước đó ngày 27/1 người dân địa phương bất ngờ phát hiện xác con cá voi dài hơn 10m, nặng khoảng chục tấn dạt vào khu vực bờ biển Cồn Nổi. Thông tin này sau đó được người dân báo đến chính quyền địa phương. 

Xác con cá voi này khi được phát hiện đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối. Sau khi thông tin cá voi chết dạt bờ biển, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem.

Xác cá voi nặng chục tấn dạt vào bờ biển Ninh Bình - 2

Khi được phát hiện, xác con cá voi đang trong quá trình phân hủy.

Chủ tịch UBND xã Kim Đông cho biết thêm, xác cá hiện đã được máy xúc đưa vào khu vực đền ở Cồn Nổi. Dự kiến ngày mai (30/1), UBND huyện Kim Sơn sẽ tiến hành chôn cất con cá voi này theo phong tục địa phương, để đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã cắt cử người trông coi. Được biết, khu vực biển Kim Sơn trước đây đã nhiều lần phát hiện xác cá voi dạt vào bờ. Xác những con cá voi này đều được chính quyền địa phương và người dân chôn cất cẩn thận.

Xác cá voi nặng chục tấn dạt vào bờ biển Ninh Bình - 3

Dự kiến ngày 30/1, chính quyền địa phương và người dân sẽ tiến hành chôn cất xác cá voi theo phong tục địa phương.

Thái Bá

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close