Pháp Luật

Xác định nguồn gốc số “hàng nóng” mà em trai Phúc XO thủ trong nhà

 Số vũ khí, công cụ hỗ trợ như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp mà cơ quan điều tra thu giữ, Tài khai tìm kiếm trên mạng và đặt mua của 1 người chưa rõ lai lịch.

Ngày 16/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Ngọc Phúc (sinh năm 1982, còn gọi là Phúc XO) cùng đồng phạm về tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong đó, bị can Trần Ngọc Tài (sinh năm 1985, em trai Phúc XO) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy có khung hình phạt 5-10 năm tù.

Xác định nguồn gốc số “hàng nóng” mà em trai Phúc XO thủ trong nhà - 1

Bị cáo Phúc XO tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 1h30 ngày 10/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (do Phúc XO làm chủ) trên đường Trường Chinh thì phát hiện một số đối tượng cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke sử dụng ma túy.

Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhà riêng của Phúc XO ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM, công an thu giữ tại phòng ngủ của Tài 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin.

Đáng chú ý, công an còn thu giữ của Tài nhiều vũ khí như 1 khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, 4 thanh  kiếm, 1 bình xịt hơi cay, 1 áo giáp chống đạn. Theo kết luận giám định của phòng kỹ thuật hình sự Công an TPHCM xác định số vũ khí trên thuộc công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

Tại phiên tòa, Tài khai nhận số ma túy mà cơ quan điều tra thu được là do Tài mua của 1 người tên Thiện (chưa rõ lai lịch) trên mạng internet từ tháng 12/2018. Tài đã mua của Thiện 20 viên ma túy tổng hợp và 12 gói nylon ma túy dạng bột (trong đó có 2 gói đã sử dụng hết). Thiện giao số ma túy trên cho Tài tại chân cầu vượt An Sương (quận 12), sau đó Tài không còn gặp lại Thiện.

Do thời gian đã lâu nên Tài không nhớ mua số ma túy của Thiện với giá bao nhiêu. Tài mua ma túy để sử dụng, không bán lại cho ai và cũng không mời ai sử dụng.

Người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam hầu tòa

Về số vũ khí, công cụ hỗ trợ như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp mà cơ quan điều tra thu giữ, Tài khai do Tài tìm kiếm trên mạng và đặt mua của 1 người tên Phong (chưa rõ lai lịch). Tài mua nhưng chưa sử dụng lần nào, do thời gian đã lâu nên Tài không nhớ cụ thể thời gian mua lúc nào với giá bao nhiêu.

Tiếp đó, HĐXX hỏi các các bị cáo là nhân viên quán karaoke XO Pharaon. Theo đó, các bị cáo khai để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh số, Phúc XO bắt đầu cho khách đến quán karaoke XO Pharaon thuê phòng để sử dụng ma túy.

Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua giúp ma túy cho khách nhưng khi khách cần các dụng cụ sử dụng ma túy như đĩa, ống hút… thì nhân viên phục vụ phải lấy cho khách.

Xác định nguồn gốc số “hàng nóng” mà em trai Phúc XO thủ trong nhà - 2
Các bị cáo tại tòa.

Đồng thời, Phúc XO chỉ đạo nhân viên tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách trong quá trình sử dụng ma túy. Nếu khách đến thuê phòng hát karaoke bình thường thì sẽ tính theo giá niêm yết, còn khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì hóa đơn có thêm chữ B và phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ. Ngoài ra, khách có sử dụng bàn DJ và nhân viên điều chỉnh DJ thì thu 400.000 đồng/giờ.

Để quản lý khách, quán có các nhân viên giám sát, nhân viên phục vụ. Quán được chia thành hai khu vực: hát karaoke bình thường và phòng thuê sử dụng ma túy chủ yếu ở tầng hầm hoặc lầu 3, 4, 5. Các nhân viên này khai nhận, Phúc cho phép khách mang ma túy từ bên ngoài vào trong quán để sử dụng, nếu khách yêu cầu các dụng cụ để sử dụng ma túy thì nhân viên sẽ phục vụ.

Chiều nay, HĐXX bắt đầu xét hỏi bị cáo Phúc XO.

 Xuân Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close