Pháp Luật

Xác minh chuyện khách du lịch bị đánh đập, cướp tài sản ở Tam Đảo

 UBND huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc, đang tiến hành xác minh, làm rõ câu chuyện một nhóm khách du lịch khi đi khám phá rừng Tam Đảo thì bị chặn đường, đánh đập và cướp hết tài sản.

Trao đổi với PV  tối 9/4, lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, địa phương này đã nắm bắt được thông tin vụ việc nhóm khách du lịch bị chặn đường, đánh đập và cướp hết tài sản khi đi khám phá rừng Tam Đảo, đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trước đó, một nhóm trên Facebook đã đăng tải câu chuyện “mang tính cảnh báo” khi được một nạn nhân chia sẻ về việc bản thân cùng bạn bè bị nhóm người lạ mặt tấn công.

Nội dung câu chuyện cho biết, chiều thứ Bảy vừa qua (6/4), 5 bạn trẻ gồm 3 nam, 2 nữ khi khám phá rừng Tam Đảo thì bị 10 thanh niên ngồi đợi sẵn ở cửa rừng, tìm cách gây sự rồi lao vào hành hung.

Tiếp đến, nhóm thanh niên này sẽ trói các nạn nhân lại, hỏi những câu hỏi khó hiểu rồi đe dọa, gây thương tích.

Xác minh chuyện khách du lịch bị đánh đập, cướp tài sản ở Tam Đảo - 1

Câu chuyện khách du lịch bị chặn đường, đánh đập và cướp tài sản ở Tam Đảo được đăng tải trên Facebook (Ảnh chụp màn hình).

“Chúng mở ba lô lục lọi, lấy điện thoại, máy ảnh và ví tiền. Chúng yêu cầu mọi người phải mở điện thoại để xem tin nhắn, xem hình ảnh, xem nhật kí cuộc gọi. Trong nhóm, có một bạn không chịu mở mật khẩu. Cậu ấy đã bị sỉ nhục, tra hỏi nặng nhất, đánh đập nặng nhất” – người này cho biết thêm.

Cuối cùng, khi trời đã tối, nhóm thanh niên lạ mặt lấy toàn bộ tài sản có giá trị và bỏ lại các nạn nhân ở lại trong khu rừng.

Câu chuyện này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và thu được nhiều ý kiến bình luận. Đa số người dùng mạng xã hội đều tỏ ra bức xúc trước sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nhóm thanh niên kể trên.

“Có thể đằng sau câu chuyện này còn có mưu đồ, mục đích khác. Chúng tôi sẽ có ý kiến với Công an huyện xong rồi cụ thể nó như thế nào sẽ có ý kiến qua các cơ quan thông tin, truyền thông” – lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo cho hay.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close