Pháp Luật

Xin 100 triệu đồng không được, tẩm xăng vào người và đồ đạc trong nhà dọa đốt

 Chỉ vì xin bố đẻ 100 triệu đồng để trả nợ nhưng không được đáp ứng, đối tượng đã  tẩm xăng lên người và đồ đạc trong phòng khách, dọa đốt để tạo áp lực. Rất may vụ việc được lực lượng công an khống chế kịp thời.

 

Xin 100 triệu đồng không được, tẩm xăng vào người và đồ đạc trong nhà dọa đốt - 1

Xin tiền trả nợ không được mua xăng tẩm lên người và đồ đạc trong nhà dọa đốt (ảnh minh họa)

 

Thông tin từ Công an quận Hải An, TP. Hải Phòng sáng nay (24/3) cho biết, liên quan đến vụ tẩm xăng vào người rồi cố thủ trong nhà tạo áp lực cho gia đình, đối tượng sau khi được công an quận khống chế đã thùa nhận hành vi mất ANTT và cam kết không tái phạm.

Trước đó vào khoảng hơn 8h ngày 22/3, Công an phường Đằng Lâm, quận Hải An nhận nhận được tin báo của người dân về việc tại căn nhà số 30/41 đường Thư Trung, tổ dân phố Thư Trung 1, thuộc phường Đằng Lâm, có một đối tượng tự tẩm xăng vào người và đồ đạc trong nhà dọa châm lửa đốt.

Tiếp nhận tin báo, Công an phường Đằng Lâm, Công an quận Hải An đã nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường. Lúc này, tại hiện trường, đối tượng đã tự đổ xăng người và đồ đạc bên trong căn nhà 3 tầng kiên cố rồi khóa cửa cố thủ bên trong.

Ngay lập tức, Lãnh đạo Công an quận Hải An chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an quận phối hợp cùng Công an phường Đằng Lâm thực hiện sơ tán người, tài sản của nhân dân quanh khu vực, đồng thời triển khai các biện pháp giải cứu. Đến 10h30’ cùng ngày, lực lượng Công an quận đã khống chế gọn đối tượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối người và tài sản; thu giữ 1 can xăng, khăn ướt đã tẩm xăng.

Tại cơ quan công an, đối tượng được xác định là Nguyễn Mạnh Tiến (SN 1991, ĐKTT ở số 286/193 Văn Cao, An Khê, Đằng Lâm, hiện ở cùng căn nhà số 30/41 đường Thư Trung).

Tại cơ quan công an Tiến khai nhận nguyên nhân đổ xăng định đốt nhà là do mâu thuẫn với bố đẻ về việc xin số tiền khoảng 100.000.000 đồng để trả nợ nhưng không được bố cho. Bực mình, Tiến chuẩn bị một can xăng 2 lít, tự đổ vào người và phòng khách gia đình với mục đích tạo áp lực để bố cho tiền trả nợ. Tiến cũng thừa nhận đã gây mất ANTT và cam kết không tái phạm.

An Nhiên

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close