Đời Sống

‘Xin lỗi Việt Nam’ chễm trệ trên TOP 1 Trending MXH toàn cầu, bỏ xa Covid-19

#ApologizetoVietNam hay ‘Xin lỗi Việt Nam’ hiện đang là một trong những cụm từ HOT nhất trên các trang MXH, bỏ xa từ #COVID19.

Trong 2 ngày gần đây, dân mạng không khó để bắt gặp cụm từ hashtag #ApologizetoVietNam (Xin lỗi Việt Nam) được dân tình chia sẻ khá rộng rãi.

Một trong những điều đáng chú ý hơn cả chính là trên một loạt các MXH phổ biến như Facebook hay Twitter thì cụm từ hagtag #ApologizetoVietNam hiện đang là xu hướng top 1 với hơn 655.000 lượt tweet (chia sẻ) chỉ trong vòng 24h.

Sự phổ biến của cụm từ này được bắt nguồn từ việc 20 du khách Hàn Quốc bị cách ly sau khi bay từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng (Việt Nam).

'Xin lỗi Việt Nam' chễm trệ trên TOP 1 Trending MXH toàn cầu, bỏ xa Covid-19 1“Xin lỗi Việt Nam” là xu hướng top 1 trên mạng xã hội toàn cầu. Ảnh: Vietnamnet

Các vị khách này hiện sau đó bị chính quyền thành phố Đà Nẵng tiến hành cách ly tại BV Phổi nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch virus corona.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như tối ngày 25/2, nhóm du khách này liên tục phàn nàn khi nhận lời phỏng vấn ủa kênh YTN News (Hàn Quốc). Họ sau đó còn quay lại video gửi cho kênh này để phản ánh và chê bai khâu cách ly của Việt Nam cũng như kêu gọi được “giải cứu”.

Các du khách này phàn nàn việc phải ở từ 2-3 người trong phòng bệnh với cửa bị khóa kín dù họ không bị sốt, cùng với đó là bữa tối có khẩu phần ăn không ‘giống như mong đợi’.

Trước những hình ảnh và thông tin mà du khách Hàn Quốc phàn nàn, nhiều người Việt Nam đã không khỏi cảm thấy phẫn nộ vì điều kiện này được cho là không tệ.

'Xin lỗi Việt Nam' chễm trệ trên TOP 1 Trending MXH toàn cầu, bỏ xa Covid-19 2Hình ảnh được các dân mạng nhắc tới khi so sánh điều kiện đãi ngộ mà các du khách Hàn Quốc được hưởng tại Việt Nam so với tại chính quê nhà của họ gây tranh cãi. Ảnh: Facebook

Trong khi đó, điều kiện đãi ngộ TP Đà Nẵng dành cho các du khách Hàn Quốc thậm chí được cho tốt hơn so với chính người bị cách ly tại quê nhà của họ. Điều này càng khiến dân tình không khỏi cảm thấy bất bình.

Ngay sau khi loạt bài và hình ảnh của các vị khách Hàn Quốc được chia sẻ, dân mạng Việt Nam đã ngây lập tức chia sẻ những lời bình luận kèm dòng hashtag #ApologizetoVietNam để yêu cầu những du khách trên phải nói lời xin lỗi.

Những bình luận #ApologizetoVietNam; ‘Xin lỗi Việt Nam’ được bình luận cùng một lúc bằng nhiều thứ tiếng như Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hàn ngay lập tức tạo nên ‘cơn sốt’ trên MXH toàn cầu, đặc biệt MXH Twitter, bởi đây là kênh được nhiều người Hàn Quốc sử dụng nhất.

Chỉ sau đó ít giờ những cụm từ như #ApologizetoVietNam hay “Xin lỗi Việt Nam” hiện đã trở thành xu hướng top 1 trên Twitter với hơn 655.000 lượt chia sẻ.

Điều đáng chú ý là các cụm từ khóa này đã bỏ xa xu hướng TOP 2 là dịch #COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 18 du khách trong tổng số 20 du khách tại Hàn Quốc đã được đưa lên máy bay trở về Hàn Quốc.

Hai người trong số này đã tự nguyện xị ở lại Đã Nẵng và thực hiện việc cách ly trong vòng 18 ngày theo quy định.

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close