Pháp Luật

Xóa sổ băng nhóm từ Bình Dương đến Kiên Giang trộm cắp xe máy

 Sau một lần về quê bạn gái ở tỉnh Kiên Giang chơi, Bé phát hiện người dân nơi đây để xe máy ngoài đường không người trông giữ. Về Bình Dương, Bé câu kết với 4 đối tượng khác quay lại Kiên Giang gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy, bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Sáng 30/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá đã thực hiện lệnh tạm giam đối với 5 đối tượng gồm: Đặng Hoàng Bé (SN 1991) ngụ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Huỳnh Thanh Nhật (SN 1994), ngụ huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1991), Nguyễn Minh Tiến (SN 1996) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 2000) cùng ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang về hành vi trộm cắp tài sản.

hoi cung0.jpg

Các đối tượng tại cơ quan điều tra công an Kiên Giang

Tại cơ quan công an, 05 đối tượng này đều khai nhận tất cả đều trú và tạm trú ở tỉnh Bình Dương. Từ đầu năm 2019 đến nay, bọn chúng rủ nhau về Kiên Giang thuê nhà nghỉ ở TP. Rạch Giá để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, người chủ mưu để thực hiện hành vi trộm cắp là Đặng Hoàng Bé.

Bước đầu Bé thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 08 vụ lấy trộm 09 chiếc xe máy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với thủ đoạn đi cùng đi trên 03 chiếc xe máy, chạy tìm chủ xe sơ hở là lấy trộm, trong đó Bé và Nhật trực tiếp ra tay bẻ khóa trộm xe, 03 đối tượng còn lại là Tiến, Trang và Huyền làm nhiệm vụ canh đường. Có ngày băng nhóm này đã thưc hiện 03 vụ trộm.

tang vat0 (2).jpg

Tang vật phạm tội của nhóm Bé

Số xe lấy được cả bọn thay đổi biển số rồi đem đến gửi ở các điểm giữ xe, sau đó chờ thời cơ thuận lợi, mang về Bình Dương tiêu thụ với giá mỗi chiếc từ 10 đến 30 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Ngày 28/3, sau khi lấy trộm xe máy đem về điểm hẹn trên địa bàn TP. Rạch Giá rồi chuẩn bị đem đến Bình Dương tiêu thụ thì cả 05 tên trộm này đã bị Công an bắt quả tang.

Hoi cay0.jpg

Ba chai xịt hơi cay mà nhóm Bé luôn thủ sẵn trong người

Sau khi bắt giữ băng nhóm này, Cơ quan Công an đã thu giữ 04 xe máy, 40 triệu đồng (bọn chúng khai nhận tiền này vừa bán xe lấy trộm chưa kịp tiêu xài), 01 cây dao bấm, nhiều biển số xe và dụng cụ dùng để bẻ khóe xe.

Đáng lưu ý là trong số tang vật thu giữ có 03 chai xịt hơi cay mà Bé, Nhật và Tiến luôn thủ sẵn trong người, dùng để chống trả khi bị người dân hay lực lượng chức năng phát hiện đuổi theo bắt giữ.

Hiện Công an TP. Rạch Giá đang thu hồi tang vật trả lại cho bị hại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close