Xã Hội

Xử phạt 4 người “chủ trì” nhóm 30 người ăn nhậu trong khu cách ly

 Cơ quan chức năng đã xử phạt 4 người đóng vai trò tổ chức cho gần 30 người ăn nhậu trong một khu cách ly ở Quảng Bình. Những người còn lại tham gia bữa nhậu cũng bị cảnh cáo.

Chiều tối 6/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, huyện này đã ra quyết định xử phạt 4 người đóng vai trò tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) của huyện.

4 người này gồm: Lê Minh T. (33 tuổi, trú xã Châu Hóa, Tuyên Hóa); Trần Văn D. (48 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Nguyễn Đức H. (39 tuổi, trú thị xã Ba Đồn) và Phạm Đức P. (42 tuổi, trú xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa). Mức phạt đối với 4 người này là 200 ngàn đồng/người.

Riêng nhóm hơn 20 người còn lại có tham gia bữa nhậu đã bị cảnh cáo.

Xử phạt 4 người chủ trì nhóm 30 người ăn nhậu trong khu cách ly - 1

Hành vi tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly là vô cùng nguy hiểm vì tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cũng theo ông Tuấn, hành vi tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly trong tình hình dịch bệnh phức tạp này là vô cùng nguy hiểm vì tiềm ẩn nguy cơ lây dịch. Tuy nhiên, hiện không có quy định cụ thể về chế tài dành cho việc tổ chức ăn nhậu mà chỉ có quy định chung về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ nhiễm dịch.

Mức phạt được quy định cho vi phạm này là cảnh cáo đến phạt tiền từ 100-300 ngàn đồng nên UBND huyện Minh Hóa đưa ra mức phạt là 200.000 đồng.

Như đã phản ánh, vào chiều 3/4, một nhóm khoảng 30 người đang cách ly tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa đã tổ chức ăn nhậu rồi chụp ảnh khoe lên Facebook.

Khi các cán bộ ở khu cách ly hỏi thì tất cả đều chối chuyện tổ chức ăn nhậu. Tuy nhiên sau đó họ đã thừa nhận sự việc. Nhóm người này cho hay, họ đã góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội. Khi người bán đưa đến treo ngoài hàng rào khu cách ly, một số người đã ra lấy và đưa vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.

Những người này nói rằng do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên đã tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà. Được biết, đây là những lao động ở Lào, trước đó nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Tiến Thành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close