Thể Thao

Xuân Trường trở lại HA Gia Lai: Sự lựa chọn đúng đắn

 Với Xuân Trường, HA Gia Lai như một mái nhà. Khi chưa thể tìm được nơi nào để đi, tiền vệ tuyển thủ quốc gia này chọn đường về nhà. Với HA Gia Lai, Xuân Trường như một người con. Lúc con sa cơ, HA Gia Lai lập tức dang tay đón.

Và xét về mặt chuyên môn, Xuân Trường trở lại HA Gia Lai ở thời điểm hiện tại vẫn là điều rất tốt, tốt cho cả hai.

Có thêm Xuân Trường, HA Gia Lai dĩ nhiên có thêm một cầu thủ giỏi chuyên môn, để làm dày thêm lực lượng của đội bóng phố núi. Xuân Trường sẽ hỗ trợ cho các tiền vệ xung quanh mình như Tuấn Anh, Minh Vương, Triệu Việt Hưng trong việc giữ trục giữa của Gỗ.

Xuân Trường cũng sẽ hỗ trợ các tiền đạo phía trên mình như Văn Toàn, Walsh, để tăng sức mạnh tấn công cho đội bóng của bầu Đức.

Xuân Trường trở lại HA Gia Lai: Sự lựa chọn đúng đắn - 1
Xuân Trường sẽ lại bay cao khi quay về với HA Gia Lai

Và có thêm Xuân Trường, đơn giản rằng HA Gia Lai sẽ có nhiều điều kiện hơn trong việc luân phiên sử dụng nhân sự ở tuyến giữa, hòng tránh quá tải cho một số trụ cột, khi V-League chuẩn bị bước vào giai đoạn căng thẳng nhất.

Ngược lại, với Xuân Trường, đội bóng phố núi lúc này là môi trường quá tốt để anh tìm lại phong độ, sau chuỗi ngày ngồi dự bị ở Buriram United.

Xuân Trường hiểu HA Gia Lai và hiểu nhiều đồng đội ở HA Gia Lai đến mức anh sẽ không mất nhiều thời gian để hoà nhập.

Với một cầu thủ, khi chuyển CLB giữa mùa, việc hoà nhập với đội bóng mới là một trong những trở ngại lớn nhất, vì họ không còn nhiều thời gian, không có nhiều điều kiện để tập với các đồng đội mới như khi chuyển đến đội bóng đấy từ đầu mùa.

Nhưng với Xuân Trường và HA Gia Lai, người ta sẽ không phải lo ngại chuyện đó. Hiểu Văn Toàn nơi tuyến đầu của đội bóng phố núi, ít người hiểu hơn Xuân Trường. Ăn ý với Tuấn Anh nơi tuyến giữa của Gỗ, cũng ít người ăn ý hơn Xuân Trường.

Còn với nhiều cầu thủ trẻ của Gỗ, Xuân Trường sẽ là chỗ dựa về mặt tinh thần, giúp họ đứng vững hơn trước áp lực tại giải V-League.

Xuân Trường về HA Gia Lai, vì thế là thông tin tốt cho cả hai. Xuân Trường được lợi vì có môi trường để phát huy các phẩm chất kỹ thuật của mình, còn HA Gia Lai được lợi vì về lý thuyết họ sẽ mạnh hơn, sau khi có sự bổ sung lực lượng quan trọng.

Điểm đáng chú ý khác, trong bối cảnh mà vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sẽ khai diễn trong ít tháng tới, đội tuyển quốc gia cần những tuyển thủ của mình đạt phong độ tốt hơn để sẵn sàng cho giải đấu đấy. Việc Xuân Trường về khoác áo HA Gia Lai ở nửa sau V-League 2019 sẽ góp phần giải bài toán này cho đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Kim Điền

Xuân Trường trở lại HA Gia Lai: Sự lựa chọn đúng đắn - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close