Thể Thao

Yaya Toure gây sốc khi ngỏ ý muốn thi đấu tại V-League

 Cựu ngôi sao của Barcelona và Manchester City, Yaya Toure gây sốc khi cho biết anh muốn đầu quân cho một giải đấu tại Đông Nam Á, trong đó có giải V-League của bóng đá Việt Nam.

Yaya Toure năm nay 37 tuổi, đã hết hợp đồng với CLB Qingdao Huanghai thuộc giải bóng đá nhà nghề Trung Quốc, từ tháng 11 vừa rồi. Hiện tại, cựu tuyển thủ quốc gia Bờ Biển Ngà là cầu thủ tự do và có thể thoải mái lựa chọn bến đỗ của mình.

Yaya Toure gây sốc khi ngỏ ý muốn thi đấu tại V-League - 1
Yaya Toure bất ngờ muốn gia nhập V-League

Thông tin từ truyền thông quốc tế, được tờ SMM Sport của Thái Lan dẫn lại cho biết Yaya Toure đang nhắm đến việc chuyển sang thi đấu cho các đội thuộc Thai-League hoặc V-League, và có đội bóng tại V-League quan tâm đến sự nổi tiếng của tiền vệ người Bờ Biển Ngà.

Người đại diện của Yaya Toure cũng tiết lộ sẵn sàng xem xét những lời đề nghị từ khu vực Đông Nam Á, trong đó mục tiêu chính là 2 giải Thai-League và V-League.

Khi còn ở đỉnh cao phong độ cách nay vài năm, Yaya Toure từng được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Anh cao lớn (1m92), mạnh mẽ, nhưng không thiếu sự uyển chuyển trong các pha xử lý bóng.

Cũng trong giai đoạn đỉnh cao của mình, Yaya Toure từng khoác áo các đội bóng lớn của châu Âu là Barcelona (Tây Ban Nha) và Manchester City (Anh).

Sau khi rời Man City năm 2018, Yaya Toure đến Hy Lạp chơi bóng cho Olympiacos, rồi chuyển sang khoác áo Qingdao Huanghai vào năm 2019. Nhưng đá bóng ở Trung Quốc chưa bao lâu, cầu thủ này buộc phải ngưng thi đấu vì dịch Covid-19, khi dịch này bắt đầu diễn biến phức tạp hồi cuối năm ngoái.

Thiện Nhân

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close