Xã Hội

Yên Bái cách ly 7 người đến từ “tâm dịch” Sơn Lôi – Vĩnh Phúc

 Ban phòng chống dịch bệnh huyện Trấn Yên (Yên Bái) vừa tiến hành vận động, đưa 7 người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, về cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái.

Yên Bái cách ly 7 người đến từ tâm dịch Sơn Lôi - Vĩnh Phúc - 1

Một khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm virus corona trên địa bàn tỉnh Yên Bái (Ảnh: Báo Yên Bái).

Tối ngày 14/2, trao đổi với PV , đại diện Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, đơn vị này mới có văn bản gửi các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện về việc tăng cường triển khai, giám sát các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương.

Theo đó, hiện tại trên địa bàn huyện Trấn Yên có 7 trường hợp đi từ vùng dịch về huyện. Cụ thể ngày 12/2 có 4 trường hợp người dân cư trú tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc di chuyển về xã Hưng Thịnh; ngày 13/2 có 3 trường hợp cũng từ xã Sơn Lôi di chuyển về xã Việt Cường.

“7 trường hợp trên đều đã được Ban phòng chống dịch của Trấn Yên vận động, đưa vào khu cách ly của tỉnh”, vị đại diện Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên nói.

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được coi là tâm dịch của tỉnh Vĩnh Phúc, cũng là nơi có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất cả nước. Ngày 12/2 vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định “phong tỏa” xã Sơn Lôi để phòng chống dịch lây lan.

 

Trần Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close