Sức Khoẻ

Yêu cầu cách ly với những người đi cùng xe với sinh viên từ Hàn quốc trở về

 Các hành khách đi trên chuyến xe có nam sinh từ vùng dịch Hàn Quốc được UBND huyện Xuân Trường yêu cầu cách ly tại gia đình và có sự giám sát của y tế địa phương.

Ngày 29/2, UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã có văn bản về việc yêu cầu cách ly những hành khách đi cùng chuyến xe với nam sinh viên trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Trước đó, trên chuyến xe Tấn Hưng mang BKS: 18B-00546 xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một người trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Gyeongsang, Hàn Quốc (vùng có dịch virus corona (Covid-19), hành khách này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Từ tình hình trên, theo hướng dẫn của bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Xuân Trường yêu cầu: Chủ tịch các xã có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai các biện pháp cách ly tại gia đình và có sự giám sát của y tế địa phương theo quy định.

Yêu cầu cách ly với những người đi cùng xe với sinh viên từ Hàn quốc trở về - 1

4 du học sinh từ Hàn Quốc trở về huyện Xuân Trường đã được cách ly, những người ngồi chung chuyến xe với những người này cũng được cách ly tại nhà

Đồng thời, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và tổ chức cách ly khi cần thiết. Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng khẩn trương lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về UBND huyện qua phòng Y tế.

UBND huyện Xuân Trường đã báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Sở Y tế tỉnh Nam Định để có biện pháp cách ly kịp thời. Đến 14h30 phút chiều ngày 29/2, những người trên từ Hàn Quốc trên chuyến xe khách về Xuân Trường đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định để theo dõi theo quy định.

Theo đó 4 trường từ Hàn Quốc về huyện Xuân Trường, được xác định là P.T.K.T. (SN 1999), trú xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, là du học sinh từ BuSan (Hàn Quốc); L.V.T.H. (SN 2000), xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, là du học sinh từ Gyeongsang đến BuSan (Hàn Quốc); N.T.H. (SN 2000), xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, là du học sinh từ BuSan (Hàn Quốc); V.T.H. (SN 1999), trú tại thành phố Hải Dương. Tất cả đều bay từ BuSan (Hàn Quốc) về sân bay Cam Ranh (Nha Trang), nhập cảnh ngày 26/2.

Yếu tố dịch tễ, 3 trường hợp P.T.K.T. và N.T.H. và V.T.H. đi cùng chuyến bay với L.V.T.H. từ BuSan (Hàn Quốc) về sân bay Cam Ranh (Nha Trang). Sau đó cả 4 người cùng nghỉ tại một nhà nghỉ ở Nha Trang từ 26/2 – 27/2. Sáng 27/2, 4 du học sinh cùng đi chung trên xe giường nằm Tấn Hưng về tới huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2. Hiện, sức khỏe 4 du học sinh đều bình thường.

Đức Văn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close